Những “sự thật” về miếng dán lột mụn đầu đen

13:24 - 20/06/2022

Miếng dán lột mụn đầu đen có thể không có những tác dụng “thần kỳ” như chúng ta vẫn nghĩ.

 

 

Những “sự thật” về miếng dán lột mụn đầu đen

(Ảnh: Reddit)

Mặc dù có thể loại bỏ hiệu quả mụn đầu đen chỉ sau một lần sử dụng và giúp se nhỏ lỗ chân lông của bạn, nhưng đồng thời miếng lột mụn cũng làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên trên da. Điều này ngược lại kích ứng tuyến bã nhờn hoạt động mãnh liệt hơn, khiến mụn đầu đen dễ dàng quay trở lại. 

 

 

Không ít người lầm tưởng rằng miếng dán lột mụn sẽ làm sạch lỗ chân lông bằng việc hút ra những chất bẩn bên trong. Nhưng trên thực tế, lực hút của nó không đủ để làm sạch sâu. 

Ngoài ra, việc rửa mặt trước khi dùng miếng lột mụn là vô cùng quan trọng vì nó giúp diệt vi khuẩn đang có mặt trên da, tránh tình trạng viêm lỗ chân lông khi sử dụng miếng dán. Sau khi lột mụn, các bạn nên sử dụng thêm nước hoa hồng hoặc kem dưỡng ẩm nhằm bổ sung độ ẩm cho da. 

Những “sự thật” về miếng dán lột mụn đầu đen

(Ảnh: Shutterstock)

 

Miếng dán mũi hoạt động bằng cách gắn mặt dính vào vùng da mũi để lấy chất bẩn trong lỗ chân lông, điều này có thể khiến làn da nhạy cảm của bạn ửng đỏ và sưng tấy. Nếu bạn bị khô da, đừng nên sử dụng miếng dán vì có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của da.

Ngoài ra, lột mụn làm lỗ chân lông của bạn giãn nở, dễ tiếp xúc với vi khuẩn và bụi bẩn hơn. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết nếu có làn da nhạy cảm, miếng dán thậm chí còn có thể gây kích ứng, làm hỏng da.

Những “sự thật” về miếng dán lột mụn đầu đen

(Ảnh: Shutterstock)

 

 

Ngay sau khi rửa mặt, bước tiếp theo trước khi sử dụng miếng dán se khít lỗ chân lông là xông hơi mặt từ 10-20 phút. Hơi nước làm lỏng chất nhờn bên trong lỗ chân lông để miếng dán có thể loại bỏ chất nhờn tốt hơn. Lỗ chân lông của bạn sẽ được mở rộng và việc loại bỏ mụn đầu đen sẽ trở nên thật dễ dàng.

Khi lột mụn, các bạn lưu ý lột từ trên xuống dưới, cố gắng lột cả miếng trong một lần để phát huy hiệu quả của miếng dán mụn đầu đen.

Những “sự thật” về miếng dán lột mụn đầu đen

(Ảnh: Shutterstock)

 

 

 

 

Những “sự thật” về miếng dán lột mụn đầu đen

(Ảnh: Shutterstock)

Một mẹo nhỏ khi sử dụng sản phẩm này là bạn nên cắt các cạnh của miếng dán để việc điều chỉnh theo hình dáng của mũi dễ dàng hơn. Khi ấy, bạn có thể tránh được những bọt khí dưới miếng dán và không bỏ sót bất cứ điểm nào trên mũi.

 

Sau khi sử dụng miếng dán lột mũi, lỗ chân lông của bạn có thể bị nở to ra khi vừa loại bỏ mụn đầu đen. Điều này sẽ khiến cho lỗ chân lông của bạn dễ bị nhiễm trùng và lên mụn lại. Do đó, bạn nên thử sử dụng một viên đá chườm lên vùng vừa lấy mụn hoặc rửa mặt bằng nước lạnh để se nhỏ lỗ chân lông. 

Những “sự thật” về miếng dán lột mụn đầu đen

(Ảnh: Shutterstock)

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...