UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn về việc chủ động ngăn ngừa và khẩn trương khắc phục hậu quả trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Hồng Ngự.
UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hồng Ngự, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Hồng Ngự, Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng và các đơn vị liên quan tập trung tối đa lực lượng y, bác sĩ, thuốc, thiết bị, vật tư y tế để cứu chữa kịp thời các nạn nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân.
Cùng với đó, Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Công an tỉnh, các đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc, công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng; hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục cho người dân thay đổi hành vi, thói quen không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Đối với Công an tỉnh, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu, khẩn trương làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thành phố phối hợp với các sở, ngành chức năng tiến hành rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc, nhất là cơ sở kinh doanh thực phẩm, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không để xảy ra các vụ việc tương tự.
Theo báo cáo, ngày 7/8, tại thành phố Hồng Ngự đã xảy ra 1 vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì khiến 20 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn May túi xách Thái Dương nhập viện. Từ ngày 8 đến 12/8, tiếp tục có thêm nhiều bệnh nhân ngoài công ty nhập viện, bước đầu ghi nhận 148 ca. Hiện đã có nhiều ca xuất viện, các ca còn lại đang điều trị, tiến triển theo chiều hướng tích cực.
Nguồn: vtv.vn
Đang gửi...