Hương vị quê hương: Bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn

21:32 - 19/08/2022

Có dịp ghé xứ Nẫu - Bình Định thưởng thức bún chả cá Quy Nhơn, bún tôm Châu Trúc, gié bò Tây Sơn, mắm nhum Mỹ An…, bạn đừng quên cho bánh xèo tôm nhảy vào danh mục những món phải ăn của mình.

Bánh xèo tôm nhảy - cái tên nghe đã thấy rất vui tai. Vậy con tôm có nhảy thật không? Tôm nhảy là bởi người dân lựa những con tôm tươi nhất, còn nhảy tanh tách để làm nhân bánh. Do đó, việc chọn tôm cho món này rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng món ăn.

Hương vị quê hương: Bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn

Để có một tấm bánh ngon, đòi hỏi người làm bánh phải khéo léo trong việc pha chế nguyên liệu cũng như thao tác tráng bánh trên bếp lò. Tôm sau khi đã lựa được những con to bằng ngón tay cái, cắt bỏ râu, đầu, rồi cho vào khuôn dầu (chảo nhỏ, đủ dùng cho một suất). Sau đó, đảo tôm chín hồng, rồi phủ bột gạo nước lên, cho thêm giá, hành chẻ nhỏ. Đậy vung một lúc rồi xếp ra đĩa, ăn cùng rau sống mùa nào thức nấy.

Bánh vàng rộm, thơm nức, tôm đỏ hồng, rau giá - hành xé không bị nát là đạt yêu cầu. Người làm bánh quen tay rồi, khi đúc bánh sẽ biết bao lâu là được. Đặc trưng của bánh xèo tôm nhảy là vỏ bánh giòn xốp thơm, nước chấm đậm đà, ngọt thanh và đặc biệt đĩa rau sống mát lành với đủ loại dưa leo, xoài, cải mầm…

Đi ngang phố Diên Hồng (Quy Nhơn), tai sẽ nghe thấy tiếng xèo xèo, mũi sẽ ngửi thấy hương thơm lựng, mắt sẽ nhìn được đủ sắc màu: vàng của vỏ bánh xèo, hồng của tôm, xanh của hành giá, đỏ của ớt trong bát nước mắm pha tỏi vô cùng hấp dẫn. Dùng bánh tráng cuốn bánh xèo với rau mầm, xoài xanh, dưa leo… chấm vào bát nước mắm và từ từ cho vào miệng. Vị giác sẽ bùng nổ và nhắc bạn nhớ rằng: Đây, tôi đang ở Quy Nhơn này!

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...