Từ 1.11, người Sài Gòn có thể đi tour đến xứ 'hoa vàng trên cỏ xanh'

15:52 - 22/10/2021

Dự kiến từ 1.11, Phú Yên - vùng đất quen thuộc với tên gọi xứ 'Hoa vàng trên cỏ xanh' sẽ thí điểm đón các đoàn khách tour từ TP.HCM ra tham quan, du lịch. Điều kiện bắt buộc là khách đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Dự kiến từ 1.11, Phú Yên - vùng đất quen thuộc với tên gọi xứ 'Hoa vàng trên cỏ xanh' sẽ thí điểm đón các đoàn khách tour từ TP.HCM ra tham quan, du lịch. Điều kiện bắt buộc là khách đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Từ 1.11, người Sài Gòn có thể đi tour đến xứ

Ghềnh đá đĩa là điểm đến hút khách tại Phú Yên

Sáng 22.10, UBND TP.HCM và UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị liên kết du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đánh giá Phú Yên có lợi thế để phát triển du lịch với sự thuận lợi về hướng tiếp cận (đường bộ, hàng không, đường sắt), về những sản phẩm du lịch hấp dẫn, về dịch vụ du lịch, đặc biệt là ẩm thực biển giá trị của vùng biển miền Trung.

Từ 1.11, người Sài Gòn có thể đi tour đến xứ

Lãnh đạo UBND TP.HCM và UBND tỉnh Phú Yên chủ trì hội nghị

Sau khi nghe các doanh nghiệp 2 địa phương góp ý, bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đề xuất từ 1.11, Phú Yên đón khách từ TP.HCM đến du lịch. Từ đây đến tết Dương lịch, 2 địa phương nghiên cứu tổ chức lễ hội ẩm thực, có thể kết hợp thêm lễ hội âm nhạc đường phố, qua đó quảng bá du lịch.

Kết luận hội nghị, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, mong các doanh nghiệp du lịch TP.HCM sẽ thiết kế những sản phẩm du lịch Phú Yên phù hợp nhu cầu của khách.

Từ 1.11, người Sài Gòn có thể đi tour đến xứ

Từ 1.11, khách từ TP.HCM có thể đi tour đến Phú Yên

Theo ông Thế, Phú Yên và TP.HCM đã thống nhất từ 1.11 Phú Yên sẽ thí điểm đón khách từ TP.HCM đi tour tới xứ "hoa vàng trên cỏ xanh". Hiện nay chỉ mới đề xuất tổ chức khách đi theo tour vì dễ kiểm soát, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

"Mong doanh nghiệp cùng chia sẻ, các văn bản hướng dẫn thay đổi, cập nhật liên tục, để cùng làm bền vững và an toàn thì thí điểm làm sao khách đi đã tiêm 2 mũi, đã xét nghiệm thì không xét nghiệm lại, chưa xét nghiệm thì địa phương hỗ trợ xét nghiệm để cùng nhau kiểm soát an toàn, không phiền hà đến khách. Sau thời gian thí điểm, từ Noel đến tết Dương lịch thì tuyệt đối hóa, mức độ an toàn cao hơn nữa vì tháng 11 Phú Yên sẽ phủ 100% vắc xin mũi 1 và khoảng 80% vắc xin mũi 2. Chính những hoạt động thử nghiệm từ đây tới đó để hai địa phương rút kinh nghiệm, tới đó tổ chức lớn hơn", ông Thế chia sẻ.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...