TP.HCM quảng bá du lịch trong giải chạy Marathon Quốc tế qua 5 quận

16:31 - 11/12/2022

Sáng 11.12, 12.000 vận động viên trong và ngoài nước đã cùng chạy marathon với lộ trình qua 5 quận có nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở TP.HCM như: Thảo Cầm Viên, nhà thờ Đức Bà, cảng Nhà Rồng, cầu Thủ Thiêm 2...

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM, giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5 sáng 11.12 thu hút 12.000 vận động viên tranh tài ở 4 cự ly 5 - 10 - 21 km và marathon.

Với lộ trình đường đua chạy xuyên suốt qua 5 quận và kết thúc tại Empire City, TP.Thủ Đức, giải chạy đã tạo nên luồng sinh khí mới, sức hút mới đối với du khách trong nước và quốc tế khi đến khám phá và trải nghiệm tại TP.HCM.

TP.HCM quảng bá du lịch trong giải chạy Marathon Quốc tế qua 5 quận

Các vận động viên khởi động trước khi xuất phát

Từ vạch xuất phát tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn đến vạch đích tại Empire City, vận động viên được chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc đẹp của TP.HCM như: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, UBND TP, cảng Nhà Rồng…

Rời khỏi trung tâm thành phố, các vận động viên chạy dọc theo đại lộ Võ Văn Kiệt, quay đầu tại Q.6 và hướng về Sala, đảo Kim Cương trước khi kết thúc và về đích tại khu đô thị mới Thủ Thiêm Empire City. Đặc biệt với hai cự ly 5 và 10 km, ban tổ chức đã nghiên cứu xây dựng lộ trình mới, đưa các vận động viên đi qua cầu Thủ Thiêm 2 - cây cầu biểu tượng mới của thành phố mang tên Bác.

TP.HCM quảng bá du lịch trong giải chạy Marathon Quốc tế qua 5 quận

Giải chạy thu hút 12.000 vận động viên tham dự

TP.HCM quảng bá du lịch trong giải chạy Marathon Quốc tế qua 5 quận

Đây là lần thứ 5 TP.HCM tổ chức giải chạy Marathon Quốc tế

Giải chạy đã thu hút hơn 12.000 vận động viên đến từ 61 quốc gia, hơn 25.000 lượt tham quan tại sự kiện và Làng Marathon từ ngày 9 đến 11.12. Giải chạy Kids Run bên lề thu hút gần 800 em nhỏ tham gia cự ly 1,5 và 3 km, khích lệ tinh thần yêu thể thao và chăm vận động của thế hệ tương lai.

Tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ, xu hướng tổ chức các sự kiện du lịch thể thao đã trở thành thị trường tiềm năng cho ngành du lịch, góp phần thu hút khách du lịch đến TP.HCM trong những năm gần đây.

TP.HCM quảng bá du lịch trong giải chạy Marathon Quốc tế qua 5 quận

Xu hướng tổ chức các sự kiện du lịch thể thao đã trở thành thị trường tiềm năng cho ngành du lịch

TP.HCM quảng bá du lịch trong giải chạy Marathon Quốc tế qua 5 quận

Thông qua giải chạy, các vận động viên được thỏa sức khám phá và tự do thể hiện chính mình trên cung đường chạy qua các điểm du lịch

"Đây là cơ hội cho ngành 'công nghiệp không khói' khi tạo ra các sản phẩm du lịch đặc sắc dựa trên những sự kiện thể thao để thu hút khách du lịch. Ngoài ra, giải chạy cũng là cơ hội để giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh TP.HCM an toàn, hấp dẫn, thân thiện và sống động với hoạt động văn hóa du lịch giàu bản sắc, luôn không ngừng chủ động hội nhập vào kinh tế thế giới”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nhận định.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...