Mê mẩn miền cải trắng đầu đông

16:24 - 27/11/2021

Những cơn gió mùa xứ lạnh tràn về Bắc bộ báo hiệu một mùa đông đã về. Đông đến, đất trời u ám, hơi lạnh lan tỏa khắp muôn nơi… Trong không gian ấy, một loài hoa bắt đầu tỏa sáng - hoa cải trắng.

Những cơn gió mùa xứ lạnh tràn về Bắc bộ báo hiệu một mùa đông đã về. Đông đến, đất trời u ám, hơi lạnh lan tỏa khắp muôn nơi… Trong không gian ấy, một loài hoa bắt đầu tỏa sáng - hoa cải trắng.

Hoa cải trắng đi vào thơ, vào nhạc và như một loài hoa báo hiệu mùa đông xứ Bắc. Ta có thể bắt gặp những ruộng cải nở trắng trên ruộng đồng, bên sông ngòi và ở cả miền núi đồi xa xăm Tây Bắc.

Nhiều năm qua lữ khách quen hẹn hò nhau trải nghiệm miền cải trắng bạt ngàn ở cao nguyên Mộc Châu (Sơn La). Năm nay chúng tôi đã được mách nước để tìm về một miền hoa cải khác mang tên Cò Nòi, thuộc huyện Mai Sơn, Sơn La. Xã vùng cao Cò Nòi nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 270km về phía Tây Bắc theo hướng QL 6. Nếu dân phượt muốn trải nghiệm QL 32 và 37 nhiều thú vị hơn thì sẽ rút ngắn được hơn 20km so với cung đường nói trên.

Mê mẩn miền cải trắng đầu đông

Miền cải trắng Cò Nòi giữa trời đông u ám

Mê mẩn miền cải trắng đầu đông

Cải nở trên từng quả đồi, mỏm núi ôm ấp lấy bản làng heo hút

Đến Cò Nòi những ngày đầu đông, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ hoang sơ, bao la của cảnh sắc. Khắp những quả đồi, chân núi heo hút giờ đây chỉ còn một màu trắng xóa của những bông hoa cải. Có lẽ vào thời điểm này những năm trước thì nơi đây đã đông nghịt du khách dừng chân, ghé thăm chụp ảnh... Nhưng năm nay cho ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thỉnh thoảng chúng tôi mới bắt gặp một vài bạn trẻ, hầu hết là người trong tỉnh hoặc ở vùng xanh tới đây khám phá.

Những bông cải đung đưa trong gió đông, lặng lẽ khoe sắc dưới nền trời xám xịt tạo ra vẻ đẹp tự nhiên chẳng cần tô điểm. Thỉnh thoảng một vài phụ nữ dân tộc Thái đeo giỏ đi làm nương lướt qua miền hoa trắng, bỏ lại chút hơi ấm cho cảnh sắc hoang vu…

Mê mẩn miền cải trắng đầu đông

Phụ nữ dân tộc Thái đeo giỏ băng qua miền cải đi làm nương

Mê mẩn miền cải trắng đầu đông

Một mái nhà sàn của người Thái nhấp nhô giữa đồi cải

Mê mẩn miền cải trắng đầu đông
Hoa cải trắng cứ tự nhiên khoe sắc dưới đất trời
Mê mẩn miền cải trắng đầu đông

Màu cải trắng bao trùm hút hết tầm mắt

Mê mẩn miền cải trắng đầu đông
Một chàng trai mê mẩn đi tìm vẻ đẹp của mùa hoa cải

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...