Lương tiền tỉ của các tiếp viên hàng không thế giới

16:16 - 19/03/2023

Tiếp viên của các hãng hàng không trên thế giới được hưởng theo giờ. Chẳng hạn, lương của tiếp viên hàng không các hãng bay Mỹ, mỗi giờ thường rơi vào khoảng 34 - 47 USD, thời điểm tháng 2.2023.

Lương tiếp viên 10 hãng bay lớn nhất Mỹ

Sau đại dịch, các hãng hàng không Mỹ như United và Spirit tăng lương cho tiếp viên và phi công để đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động.

Mặc dù mức lương trung bình cho tiếp viên hàng không ở Mỹ vào khoảng 62.280 USD/năm ngay sau Covid-19, nhưng theo Cục Thống kê lao động, mức lương có thể khác nhau tùy thuộc vào hãng hàng không và mức độ kinh nghiệm của tiếp viên hàng không.

Một số tiếp viên hàng không đã đăng tải mức lương của mình trên các trang web tìm việc làm như Glassdoor và PayScale để giúp các ứng viên tiềm năng hiểu rõ hơn về mức lương của người trong ngành. Mức lương 10 hãng bay Mỹ được đưa ra sau đây là mức trung bình của tất cả các tiếp viên hàng không trong khảo sát lương của Glassdoor và PayScale.

Lương tiền tỉ của các tiếp viên hàng không thế giới

Tiếp viên hàng không được trả lương theo giờ

Các tiếp viên hàng không của United Airlines cho biết kiếm được từ 34 - 38 USD mỗi giờ; trung bình mỗi năm 70.927 USD (hơn 1,7 tỉ đồng). Đây được cho là hãng bay trả lương cho tiếp viên cao nhất nước Mỹ. Xếp thứ hai là tiếp viên hàng không của hãng Delta Airlines, khi kiếm được từ 33 - 51 USD một giờ, trung bình hàng năm vào khoảng 70.182 USD (gần 1,7 tỉ đồng).

Hãng trả lương cao trong top 3 là American Airlines, khi trung bình tiếp viên hàng không có được 41 USD mỗi giờ hoặc khoảng 64.000 USD mỗi năm.

Tiếp viên hãng Southwest Airlines thu nhập từ 29 - 35 USD mỗi giờ; trung bình mỗi năm 60.512 USD. Còn tiếp viên hàng không của JetBlue mang về từ 21 - 26 USD một giờ; trung bình mỗi năm 54.286 USD.

Các tiếp viên hàng không của Allegiant Air cho biết trung bình họ kiếm được khoảng 25 USD một giờ; trung bình mỗi năm 51.296 USD.

Những hãng bay có trong danh sách khảo sát mức lương tiếp viên gồm: Spirit khoảng 22 USD một giờ, cả năm 54.896 USD; Frontier Airlines từ 20 - 26 USD/giờ, 54.531 USD/năm; Alaska Airlines từ 27 - 39 USD/giờ, 56.930 USD/năm; Hawaiian Airlines 27 USD/giờ, 57.000 USD/năm.

Tính từ 11.3.2023, mức lương trung bình hàng năm cho một tiếp viên hàng không ở Mỹ là 74.412 USD.

Trong khi đó, tiếp viên hàng không tại hãng bay hàng đầu thế giới Emirates là 4.128 USD mỗi tháng, gần 50.000 USD/năm. Còn tiếp viên hàng không của Japan Airlines kiếm được 25.000 USD/năm hoặc 12 USD/giờ, thấp hơn 41% so với mức trung bình quốc gia cho tất cả các tiếp viên hàng không là 38.000 USD/năm. Đối với tiếp viên hàng không tại Air France, lương vào khoảng 40.175 euro/năm....

Công việc cực nhọc nhưng nhiều người theo đuổi

Tại Mỹ, để trở thành tiếp viên hàng không, ứng viên thường cần bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng. Ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi tối thiểu, thường là 18 hoặc 21; đủ điều kiện để làm việc tại Mỹ; có hộ chiếu hợp lệ; và vượt qua kiểm tra lý lịch, kiểm tra ma túy…

Lương tiền tỉ của các tiếp viên hàng không thế giới

Delta Airlines, một trong những hãng bay trả lương tiếp viên cao ở Mỹ

Các hãng hàng không Mỹ có chương trình đào tạo thường kéo dài từ 3 đến 6 tuần cho các tiếp viên hàng không. Thông thường, ứng viên sẽ tham gia khóa đào tạo 8 giờ một ngày trong suốt thời gian của chương trình. Khóa đào tạo này chuẩn bị cho ứng viên cách sử dụng mã sân bay, đưa ra thông báo PA, thực hiện các nhiệm vụ công việc thường ngày và xử lý các trường hợp khẩn cấp trên chuyến bay.

Các hãng hàng không ở Mỹ yêu cầu tiếp viên phải là công dân Mỹ, có tư cách thường trú nhân hoặc có thị thực lao động hợp lệ. Nói chung, ứng viên phải từ 18 - 21 tuổi, mặc dù một số hãng hàng không có yêu cầu về độ tuổi tối thiểu cao hơn.

Tuy nhiên, sau khóa huấn luyện, ứng viên phải vượt qua vòng loại để trở thành tiếp viên hàng không. Đó là quá trình cạnh tranh khốc liệt. Theo các trang tư vấn việc làm Mỹ, ước tính có 1 - 1,5 triệu đơn xin việc tiếp viên hàng không trong khi chỉ có 5.000 - 10.000 vị trí công việc.

Thời gian làm việc của một tiếp viên hàng không ở Mỹ được cho là khá nặng nhọc khi dành 65 - 90 giờ trên không và thêm 50 giờ để chuẩn bị máy bay, xử lý hành khách khi lên máy bay và thực hiện các thủ tục sau chuyến bay. Thông thường, tiếp viên hàng không làm việc 12 - 14 giờ/ngày và 65 - 85 giờ bay mỗi tháng, chưa kể tăng ca.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...