Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Ao Giời - Suối Tiên tại Phú Thọ bị 'khai tử'

09:54 - 02/10/2022

Dự án này được cấp phép cho Công ty CP Louis Capital cách đây hơn 5 năm. 

Công ty CP Louis Capital (TGG) vừa thông báo nhận được quyết định số 2522/QĐ-UBND ngày 23.9 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc chấm dứt hoạt động dự án và thu hồi chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Ao Giời - Suối Tiên, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Ao Giời - Suối Tiên tại Phú Thọ bị

Phối cảnh dự án Ao Giời - Suối Tiên ở Phú Thọ do Louis Capital giới thiệu

Dự án Ao Giời - Suối Tiên nhận được quyết định chủ trương đầu tư số 2237/QĐ-UBND ngày 29/8/2017 của UBND tỉnh Phú Thọ và được quy hoạch tại tiểu khu 48, xã Quân Khê, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Dự án có tổng diện tích 820,39 ha, trong đó, 24,3 ha dành cho các khu du lịch văn hóa tâm linh và nghỉ dưỡng; 148,69 ha dành cho vùng đệm; và 647,4 ha rừng tự nhiên. Dự án gồm 3 cụm công trình lớn: Khu du lịch sinh thái và tín ngưỡng “Huyền thoại Mẹ Âu Cơ”, Không gian văn hóa, du lịch trung du Bắc bộ, Trung tâm nghỉ dưỡng “Bách niên tiên cảnh”.

Dự án được chia làm hai giai đoạn triển khai. Giai đoạn 1 từ năm 2017 đến năm 2021 với tổng vốn đầu tư 118,8 tỉ đồng và dự án giai đoạn 2 từ 2021 đến 2025 với tổng vốn đầu tư 174,5 tỉ đồng. Tính tới 31.12.2021, dự án vẫn đang được thực hiện.

Vào năm 2019, công ty TGG đã góp 12,5 tỉ đồng sở hữu 25% cổ phần tại Ao Giời - Suối Tiên để đầu tư vào dự án này. Mục tiêu của dự án là khai thác tiềm năng du lịch, tâm linh, sinh thái, di tích lịch sử, kết hợp khu giải trí, du lịch nghỉ dưỡng với bảo tồn tôn tạo và phát triển rừng. Thời gian thực hiện đầu tư từ năm 2017 đến năm 2025.

Về phía Louis Capital, sau khi Chủ tịch HĐQT Đỗ Thành Nhân bị bắt vì tội thao túng giá chứng khoán, các công ty thuộc hệ sinh thái Louis gặp nhiều khó khăn, nhiều kế hoạch bị "phá sản".

Ao Giời - Suối Tiên là một trong những danh lam thắng cảnh của tỉnh Phú Thọ bên cạnh các địa điểm khác như đầm Ao Châu, đầm Vân Hội, mỏ nước khoáng nóng Thanh Thủy, Vườn Quốc gia Xuân Sơn… Đây là những nơi có điều kiện để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và khám phá.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...