Đà Nẵng chi khoảng 400 tỉ biến sông Hàn thành 'Dòng sông ánh sáng'

21:07 - 30/03/2023

UBND TP.Đà Nẵng đang tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện ý tưởng phương án "Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu".

Ngày 30.3, UBND TP.Đà Nẵng cho biết vừa có công văn giao Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai ý tưởng phương án "Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu".

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu nghiên cứu, xây dựng quy hoạch chiếu sáng hai bên bờ sông Hàn và tăng cường công tác quản lý quy hoạch; có biện pháp quản lý, kiểm soát hiệu quả ánh sáng đối với các công trình, tòa nhà ven sông, không để ảnh hưởng đến cảnh quan, hiệu ứng chiếu sáng chung cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu.

Đáng chú ý, UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo ngành chức năng nghiên cứu, đề xuất phương án chiếu sáng nghệ thuật tại một số vị trí trên bán đảo Sơn Trà nhằm tạo sự nổi bật, nét đặc trưng cho đô thị TP; tiếp thu các ý kiến góp ý để tiếp tục hoàn thiện phương án "Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu".

Đà Nẵng chi khoảng 400 tỉ biến sông Hàn thành

Đôi bờ sông Hàn sẽ trở nên rực rỡ sau khi dự án "Dòng sông ánh sáng" hoàn thành vào quý 1/2024

Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phối hợp với Sở Xây dựng thực hiện các thủ tục đầu tư để phê duyệt và triển khai dự án "Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu" đảm bảo theo quy định; phấn đấu hoàn thành giai đoạn 1 của dự án trong quý 1/2024.

Tại tọa đàm du lịch mùa xuân do UBND TP.Đà Nẵng tổ chức mới đây, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh cho biết trong năm 2023, ngoài tổ chức nhiều sự kiện lễ hội lớn, TP sẽ đầu tư nhiều sản phẩm du lịch mới, trong đó sẽ dành khoảng 400 tỉ đồng để thực hiện "Dòng sông ánh sáng" trên sông Hàn.

Trong giai đoạn 1, dự án sẽ thực hiện các hạng mục chiếu sáng 5 cầu qua sông Hàn ở khu vực trung tâm TP, gồm: cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Nguyễn Văn Trỗi và cầu Trần Thị Lý.

"Dòng sông ánh sáng" cũng sẽ chiếu sáng dọc kè và lan can hai bờ sông Hàn từ cầu Thuận Phước kéo dài đến cầu Nguyễn Văn Trỗi nhằm tạo điểm nhấn góp phần nâng cao giá trị cảnh quan sông Hàn, thu hút du khách đến TP.Đà Nẵng, nhất là vào ban đêm.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh