Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đón chuyến bay thứ 300.000

10:51 - 18/05/2024

Ngày 17.5, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh kỷ niệm 20 năm khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên và đón chuyến bay thứ 300.000.

Ngày 19.5.2004, Cảng HKQT Cam Ranh đã đón chuyến thương mại đầu tiên từ Hà Nội thay thế cho sân bay Nha Trang nằm trong nội thị TP.Nha Trang. Sự kiện này không chỉ mở ra một cửa ngõ giao thương mà còn là cầu nối quan trọng thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, văn hóa, du lịch cho tỉnh Khánh Hòa và khu vực. 
Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đón chuyến bay thứ 300.000

Chuyến bay VN 1559 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam hạ cánh tại Cảng HKQT Cam Ranh chiều 17.5

THẾ QUANG

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ năm sau luôn cao hơn năm trước, Cảng HKQT Cam Ranh ngày nay càng khẳng định được vị thế là một trong những cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng lớn, đứng thứ 4 cả nước chỉ sau Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng. 

Trong năm 2019, Cảng HKQT Cam Ranh đã đón vị khách thứ 10 triệu thông qua cảng. Thời điểm này, từ Cảng HKQT Cam Ranh mạng đường bay của các hãng hàng không Việt Nam đã mở rộng với sự tham gia của 4 hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Bamboo Airways khai thác 7 đường bay nội địa, 21 hãng hàng không quốc tế và 4 hãng hàng không Việt Nam đang khai thác 80 đường bay quốc tế kết nối với 7 quốc gia - vùng lãnh thổ.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đón chuyến bay thứ 300.000

Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa Nguyễn Thị Lệ Thanh tặng hoa cho các vị khách trên chuyến bay thứ 300.000 đến Cảng HKQT Cam Ranh

THẾ QUANG

Trải qua 20 năm khai thác, từ một sân bay quân sự với cơ sở hạ tầng xuống cấp do không được đầu tư bảo trì, trang thiết bị phục vụ hoạt động bay thiếu thốn, đến nay Cảng HKQT Cam Ranh đã có 2 nhà ga phục vụ khách nội địa và khách quốc tế riêng biệt khang trang, hiện đại; 2 đường cất hạ cánh, sân đỗ tàu bay với 33 vị trí đỗ đáp ứng phục vụ các loại tàu bay thân rộng như B777, B787, A350..., hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện phục vụ hoạt động bay được đầu tư hiện đại tiên tiến. 

Sau 20 năm khai thác thương mại, Cảng HKQT Cam Ranh đã phục vụ được 300.000 lượt chuyến bay với gần 60 triệu lượt hành khách và 145 ngàn tấn hàng hóa đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đón chuyến bay thứ 300.000

Các đại biểu cùng hành khách trên chuyến bay thứ 300.000 đến Cảng HKQT Cam Ranh chụp ảnh lưu niệm

THẾ QUANG

Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên tại Cảng HKQT Cam Ranh, Cảng HKQT Cam Ranh phối hợp cùng hãng hàng không Vietnam Airlines và các cơ quan, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không tại cảng tổ chức buổi lễ đón chuyến bay thứ 300.000.

Theo đó, chuyến bay VN 1559 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cất cánh tại Cảng HKQT Nội Bài lúc 13 giờ 5 phút, hạ cánh tại Cảng HKQT Cam Ranh lúc 15 giờ.

Chuyến bay được chào đón với nghi thức phun cổng nước chào mừng; tặng hoa cho hành khách và tổ bay của chuyến bay; tặng quà cho 3 vị khách may mắn trên chuyến bay VN1559.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc