Khai mạc Lễ hội sen lần 2 với chủ đề 'Rạng ngời sắc sen' Đồng Tháp

06:04 - 20/05/2024

Lễ hội sen lần thứ 2 năm 2024 tại Đồng Tháp diễn ra từ ngày 16 - 19.5, với nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm quảng bá hình ảnh địa phương.

Tối 16.5, tại TP.Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024, với chủ đề "Rạng ngời sắc Sen".

Đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư, quan khách quốc tế và lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL đến dự cùng lãnh đạo và người dân Đồng Tháp.

Khai mạc Lễ hội sen lần 2 với chủ đề 'Rạng ngời sắc sen' Đồng Tháp

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phát biểu khai mạc lễ hội Sen tỉnh Đồng Tháp lần thứ 2

TRẦN NGỌC

Lễ hội sen tỉnh Đồng Tháp lần thứ 2 diễn ra từ ngày 16 - 19.5, với gần 30 hoạt động, trong đó nổi bật như: Hội thảo quốc tế về sen; tổ chức không gian trưng bày sen quốc tế; dòng sông sen; hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ sen; diễu hành xe cổ; chương trình nghệ thuật giai điệu tuổi trẻ Đất Sen hồng; tổ chức tour du lịch trải nghiệm sen; thực hiện bản đồ từ sen lớn nhất Việt Nam; diễu hành áo dài sen, với sự tham gia của 5.500 phụ nữ Đồng Tháp; không gian sen với 66.000 chậu sen... 

Khai mạc Lễ hội sen lần 2 với chủ đề 'Rạng ngời sắc sen' Đồng Tháp

Không gian sen, hoa sen nở rộ tại lễ khai mạc

TRẦN NGỌC

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết: "Tiếp nối thành công của lễ hội sen lần thứ 1, lễ hội lần này là một bước tiến mới trên hành trình xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, du lịch, đưa sản phẩm sen Đồng Tháp vươn lên tầm cao mới. Có thể nói, đây là sự kiện được đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước yêu mến, đón đợi và mong về... Đồng Tháp đã chọn sen là hình ảnh đặc trưng và quyết tâm tạo dựng thương hiệu Đồng Tháp - Đất sen hồng… Cảm ơn những tình cảm yêu mến của nhân dân, du khách gần xa. Đây chính là động lực tinh thần to lớn để Đồng Tháp hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng tỉnh Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo, phấn đấu trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn và ấn tượng trong lòng du khách, xứng đáng với danh xưng Đồng Tháp - Thuần khiết như hồn sen".

Khai mạc Lễ hội sen lần 2 với chủ đề 'Rạng ngời sắc sen' Đồng Tháp

Đất sen hồng - Đồng Tháp có nhiều cảnh đẹp về sen để du khách khám phá

TRẦN NGỌC

Đồng Tháp có khoảng 1.800 ha sen, sen có giá trị kinh tế cao, từ củ, thân, lá, hoa đều có thể sử dụng để làm đẹp cho đời và hữu ích cho người. Chỉ tính riêng sản phẩm OCOP, tỉnh Đồng Tháp có 59 sản phẩm sen đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 1 sản phẩm đạt chất lượng 5 sao. Qua bàn tay tài hoa, sáng tạo đã cho ra đời nhiều sản phẩm quà tặng đặc sắc, mang tính nghệ thuật, mỹ thuật tinh tế, nâng tầm giá trị sen Đồng Tháp như: tranh lá sen, lụa tơ sen. Đặc biệt, trà ướp hoa sen thượng hạng của Đồng Tháp còn được lãnh đạo Đảng và Nhà nước chọn làm quà tặng khách quốc tế.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...