Bát nháo du lịch 'chui' trên vịnh Bái Tử Long

05:11 - 20/05/2024

Các tour du lịch chui đến các đảo trên vịnh Bái Tử Long (H.Vân Đồn, Quảng Ninh) nở rộ mà lực lượng chức năng, chính quyền địa phương thiếu kiểm soát, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Theo phản ánh của người dân và du khách, gần đây trên vịnh Bái Tử Long, thậm chí cả ở vịnh Hạ Long nở rộ hoạt động du lịch "chui" đến các đảo. Điều đáng nói, để đến được các đảo này, du khách sẽ ngồi trên các phương tiện thủy không có đăng ký, đăng kiểm. Các thuyền, xuồng cao tốc này hoạt động tự do không theo luồng tuyến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.
Bát nháo du lịch 'chui' trên vịnh Bái Tử Long

Xuồng không có đăng ký, đăng kiểm đưa khách ghé vào một hòn đảo trên vịnh Bái Tử Long

N.H

Thực mục sở thị trên vịnh Bái Tử Long thuộc địa giới hành chính của H.Vân Đồn và TP.Cẩm Phả, chúng tôi thấy một số đảo có các bãi cát đẹp đều được tổ chức hoạt động đón khách du lịch. Trên đảo còn xây một số công trình tạm để du khách ăn uống, tắm tráng.

Đáng chú ý, các đảo này được chuẩn bị các điều kiện du khách khá chuyên nghiệp có nơi nấu ăn, nhà vệ sinh, xuồng kayak, thuyền bơm hơi...

Anh N.A.T (một người chuyên tổ chức tour du lịch trên vịnh Bái Tử Long), cho biết với hành trình du lịch đến các đảo nói trên, du khách phải trả kinh phí 500.000 đồng/người, bao gồm cả ăn uống. Ngoài ra, du khách còn phải trả thêm tiền thuê xuồng cao tốc trong khoảng 4 - 5 tiếng có giá 4 triệu đồng/chuyến.

Qua tìm hiểu từ các du khách, họ biết đến các tour du lịch này thông qua mạng xã hội. Sau khi đặt cọc 1 - 2 triệu đồng tùy hành trình, du khách được đón tại cảng Cái Rồng (H.Vân Đồn) hoặc bến tạm tại P.Bạch Đằng (TP.Hạ Long).

Bát nháo du lịch 'chui' trên vịnh Bái Tử Long

Hạ tầng một số đảo khá bài bản để phục vụ khách du lịch

N.H

Điều đáng nói, xuồng cao tốc đón khách du lịch đều không được cơ quan chức năng cấp lệnh xuất bến hay đi theo luồng tuyến. Trên xuồng du khách ngồi nhốn nháo không mặc áo phao như đánh cược số phận với đại dương mênh mông.

Quan sát của PV tại khu vực đảo Tây Hoi, Phất Cờ, đảo Ba Hòn... trên vịnh Bái Tử Long, tại đây còn có cả các xuồng không đăng ký đăng kiểm đưa khách tham quan ghé vào; trong đó có cả người nước ngoài.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo H.Vân Đồn cho biết, tại địa phương này không có các tour du lịch nào bằng xuồng cao tốc đến các đảo của vịnh Bái Tử Long. Các tàu du lịch xuất bến đều phải làm thủ tục tại Ao Tiên. Sau khi tiếp nhận phản ánh trên, lãnh đạo UBND H.Vân Đồn cho biết sẽ yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm.

Trong khi đó, đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, trong năm 2024, địa phương này sẽ triển khai một tour du lịch tại vịnh Bái Tử Long nhưng vẫn đang trong quá trình xây dựng đề án và các tuyến điểm tham quan tại đây chưa được công nhận.

Bát nháo du lịch 'chui' trên vịnh Bái Tử Long

Lợi dụng thắng cảnh đẹp với các đảo đá, bãi cát tự nhiên một số người tự ý tổ chức tour du lịch "chui" bất chấp rủi ro tiềm ẩn

N.H

Bát nháo du lịch 'chui' trên vịnh Bái Tử Long

Du khách không mặc áo phao ngồi trên xuồng du lịch tự phát trên hành trình ra các đảo vịnh Bái Tử Long

N.T

Bát nháo du lịch 'chui' trên vịnh Bái Tử Long

Đại diện Ban Quản lý vịnh Hạ Long khẳng định, các hoạt động du lịch trên đều tự phát, không được sự kiểm soát của cơ quan chức năng

N.T

Bát nháo du lịch 'chui' trên vịnh Bái Tử Long

Các tour du lịch "chui" được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội

N.H

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...