3 ngày tết, Sa Pa đón 30.699 lượt khách, doanh thu 110 tỉ đồng

12:27 - 25/01/2023

Trong 3 ngày tết Nguyên đán Quý Mão, ngành du lịch TX.Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đạt doanh thu 110 tỉ đồng khi đón 30.699 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Ngày 25.1, Phòng Văn hóa và thông tin du lịch TX.Sa Pa cho biết, thống kê từ ngày 22 - 24.1 (tức từ mùng 1 đến mùng 3 tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đã có 30.699 lượt khách, trong đó có 8.000 du khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng tại TX.Sa Pa.

Theo đó, TX.Sa Pa đã đạt doanh thu 110 tỉ đồng từ các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch.

3 ngày tết, Sa Pa đón 30.699 lượt khách, doanh thu 110 tỉ đồng

Tại bản Tả Van (xã Tả Van, TX.Sa Pa), khá đông người già đeo bám, chèo kéo khách du lịch mua đồ lưu niệm

Để thu hút khách du lịch trong dịp tết Nguyên đán 2023, TX.Sa Pa tổ chức "Lễ hội mùa xuân Sa Pa - Vùng đất muôn sắc hoa". Trong đó, UBND TX.Sa Pa phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều chương trình ngày hội văn hóa dân gian tại các bản, làng, giới thiệu văn hóa, phong tục tập quán đồng bào các dân tộc thiểu số; tổ chức các lễ hội truyền thống, du lịch cộng đồng…

Theo ghi nhận từ các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ, dịp tết Nguyên đán 2023, TX.Sa Pa không xảy ra tình trạng "cháy" phòng. Trong ngày mùng 2 tết, tỷ lệ đặt phòng đạt khoảng 40%; từ ngày mùng 3 - 5 tết, tỷ lệ đặt phòng trên 95%, tập trung chủ yếu ở phân khu trung và cao cấp ở trung tâm TX.Sa Pa.

Còn ở các điểm du lịch cộng đồng, công suất đặt phòng bình quân trong những ngày tết chỉ đạt 45%, trong đó đông nhất là xã Tả Van (TX.Sa Pa) và xã Mường Hoa (TX.Sa Pa); từ ngày 24.1 - 29.1 (tức từ ngày mùng 3 tết đến mùng 8 tết), tỷ lệ đặt phòng đạt trên 80%.

Theo báo cáo của UBND TX.Sa Pa gửi UBND tỉnh Lào Cai, trong dịp tết Nguyên đán 2023, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn. Địa phương này không phát hiện, ghi nhận các trường hợp người dân, du khách nhiễm Covid-19. Công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm được đảm bảo khi không có ca ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trong 3 ngày tết.

Ngoài ra, UBND TX.Sa Pa có chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát tập trung vào nhóm hàng lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp "chặt chém", nâng giá hàng hóa, dịch vụ.

Liên quan đến mùa du lịch tết Nguyên đán 2023, trước đó ngày 16.1, UBND TX.Sa Pa đã họp chuyên đề về giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám du khách, ăn xin.

Nhưng theo ghi nhận của Thanh Niên, trong 3 ngày tết Nguyên đán vừa qua, lượng khách du lịch đến với Sa Pa ngày càng đông thì số lượng người tham gia chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong, ăn xin cũng có chiều hướng gia tăng. Vấn nạn này đang làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Sa Pa.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...