Thảm họa thiên nhiên đã tăng gấp 5 lần trong 50 năm vừa qua

06:28 - 10/09/2021

Theo báo cáo của WMO, chỉ trong vòng 50 năm, những trận thiên tai, hạn hán,... đã giết chết hơn hai triệu người và gây thiệt hại tới 3,64 nghìn tỷ USD.

Thảm họa thiên nhiên đã tăng gấp 5 lần trong 50 năm vừa qua

 

Trong một báo cáo của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO)  vào ngày 1/9 vừa qua, cơ quan này đã cho biết số lượng những thảm họa tự nhiên như động đất, sóng thần,... đã tăng gấp 5 lần trong 50 năm vừa qua. Tổng cộng đã có khoảng 11.000 thảm họa thiên nhiên xảy ra từ năm 1970 đến 2019, bao gồm thời kỳ hạn hán tại Ethiopia năm 1983 khiến cho 300.000 người thiệt mạng và trận siêu bão Katrina năm 2005 gây thiệt hại tài chính khổng lồ lên tới 163,6 tỷ USD.

Từ số liệu đã kể trên, các chuyên gia ước tính rằng trung bình mỗi ngày có một thảm họa thiên nhiên xảy ra trên thế giới với 115 người tử vong và gây thiệt hại 202 triệu USD. Số lượng thảm họa cũng đã tăng tới 5 lần ở thập kỷ gần nhất so với dấu mốc năm 1970, chủ yếu bắt nguồn từ hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Tuy nhiên, thư ký của WMO, ông Petteri Taalas cũng khẳng định rằng nhờ sự đột phá trong công tác cảnh báo và chuẩn bị sẵn sàng trước thảm họa mà con số thương vong, thiệt hại vật chất trên toàn cầu đã được giảm đi đáng kể. Số lượng 50.000 người thiệt mạng trong các thảm họa thiên nhiên năm 1970 đã được giảm xuống còn 18.000 người trong năm 2010. 

Qua số liệu thống kê của mình, WMO cũng bày tỏ hy vọng những báo cáo chi tiết này sẽ phần nào giúp ích cho người dân và các cơ quan chính phủ đưa ra những kế hoạch hiệu quả để đối phó với những thảm họa tự nhiên trong tương lai.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...