Thái Lan tạm dời lịch đón du khách tại các thành phố lớn

07:37 - 27/09/2021

Các thành phố lớn tại Thái Lan tạm hoãn việc đón khách du lịch nhưng một số bãi biển nổi tiếng như Koh Samui hay Phuket sẽ vẫn mở cửa theo kế hoạch.

Thái Lan tạm dời lịch đón du khách tại các thành phố lớn

 

Theo kế hoạch đã đề ra từ trước đó, một số “thủ phủ du lịch” của Thái Lan như Bangkok, Chiang Mai, Pattaya và Hua Hin dự kiến sẽ mở cửa cho du khách từ ngày 1 tháng 10 tới đây. Tuy nhiên, do tỉ lệ tiêm chủng không đạt chỉ tiêu đã định, việc mở cửa này sẽ bị tạm hoãn ít nhất là cho đến tháng 11.

Được biết, để đạt đủ điều kiện đón du khách trở lại, tỉ lệ tiêm chủng đầy đủ của người dân Bangkok tối thiểu phải đạt 70%, số ca mắc mới hàng ngày và tỉ lệ nhập viện đồng thời cũng cần giảm nhiều hơn nữa so với các số liệu được ghi nhận hiện hành.

Tuy vậy, một số những bãi biển nổi tiếng của Thái Lan như Phuket hay Koh Samui vẫn sẽ đón tiếp khách du lịch tới thăm theo đúng kế hoạch. Một số mô hình du lịch đặc biệt còn cho phép du khách ghé qua những khu vực lân cận như Krabi và Phang-Nga.

Để tới tham quan đất nước này, du khách cần có giấy chứng nhận nhập cảnh, bảo hiểm trị giá khoảng 100.000 USD để chi trả trong trường hợp nhiễm COVID-19, chứng nhận kiểm tra PCR âm tính trong vòng 72 giờ và lịch đặt trước, thanh toán trước cho mọi dịch vụ trong chuyến hành trình.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...