Tên lửa thử nghiệm thất bại của Nga rơi mất kiểm soát xuống Trái Đất

14:54 - 10/01/2022

Với việc thất bại và rơi xuống Trái Đất, quá trình hoạt động trong không gian của tên lửa Persei cũng đã khép lại.

Tên lửa thử nghiệm thất bại của Nga rơi mất kiểm soát xuống Trái Đất

 

Vào thứ Tư vừa qua, phần trên của Persei – tên lửa nâng hạng nặng Angara của Nga đã lao không kiểm soát xuống Trái Đất sau khi thử nghiệm thất bại. May mắn thay, vị trí rơi của Persei được xác định là một vùng biển trống ở phía đông Polynesia thuộc Pháp.

Hành trình của Persei kéo dài 9 ngày, bắt đầu từ 27/12. Khi cất cánh, chiếc tên lửa này nặng khoảng 19,5 tấn nhưng phần lớn trong tải trọng đó là thuốc phóng. Theo Anatoly Zak từ RussianSpaceWeb.com, lượng nhiên liệu kể trên có thể đã bị rò rỉ ra ngoài trong thời gian ở trên quỹ đạo. Vì vậy, khi rơi trở lại Trái đất, khối lượng thực của Persei có thể chỉ ở mốc 3,2 tấn.

Theo McDowell - nhà phân tích dữ liệu, hầu hết thân tên lửa gần như chắc chắn đã bị đốt cháy trong bầu khí quyển của Trái đất nên thiệt hại nếu có cũng sẽ không đáng kể. Ông viết trên Twitter: “Bất kỳ thiệt hại nào từ các mảnh vỡ còn sót lại sẽ chỉ ở mức nhỏ, có thể làm hỏng một số mái nhà nhưng sẽ không quét sạch nhân loại”.

Được biết, vụ phóng vào ngày 27/12 là chuyến thử nghiệm thứ 3 của Angara A5 sau hàng loạt biến cố gây chậm trễ. 2 lần thử nghiệm trước đó đã thành công trong việc đưa các tải trọng giả lên vũ trụ như mong đợi.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...