Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội

08:24 - 06/12/2021

Hà Nội đang ghi nhận số ca mắc COVID-19 liên tục tăng, đặc biệt là những ngày gần đây đều ghi nhận trên 500 trường hợp.

Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội

 

Tính đến 18h ngày 3/12, Hà Nội có 4.976 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị. Các bệnh nhân nặng cơ bản được điều trị tại 2 bệnh viện tuyến Trung ương là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Điều trị người bệnh COVID-19 - do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phụ trách.

Còn lại, phần lớn các bệnh nhân phân tầng 1, 2 được điều trị tại 14 bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội hoặc có sự hỗ trợ của các Trạm Y tế lưu động tại các quận, huyện, thị.

Cập nhật gần đây nhất, hiện, tổng số bệnh nhân đã điều trị khỏi là 6.964 bệnh nhân.

Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội

Trải qua nhiều đợt tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, các bác sĩ tại Bệnh viện Thanh Nhàn nhận định: Nhờ độ phủ vaccine rộng nên giai đoạn này, tuy Hà Nội có số ca mắc nhiều hơn, nhưng tỷ lệ bệnh nhân trở nặng lại thấp hơn các giai đoạn trước.

BSCKII. Nguyễn Thu Hường, Trưởng Đơn nguyên Phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết: "Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 20 - 30 ca/ngày, chủ yếu là tầng 2 và 3. Chúng tôi đang điều trị 115 bệnh nhân, có khoảng 15% bệnh nhân ở phân tầng 3 thường rơi vào những đối tượng chưa được tiêm vaccine mũi nào, hiện không có bệnh nhân phải thở máy và can thiệp ECMO".

Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội

Là bệnh viện được xây dựng với nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 thuộc phân tầng 3,4, tuy nhiên, để thích ứng với tình hình dịch và chia lửa về số lượng bệnh nhân cho các bệnh viện của Hà Nội, hiện Bệnh viện Điều trị người bệnh COVID-19 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đang tiếp nhận bệnh nhân từ phân tầng 1 và hàng ngày đều có các bệnh nhân đủ điều kiện được ra viện.

Điều dưỡng Đinh Thị Thanh Huệ, Điều dưỡng trưởng Đơn nguyên R2, R3, Bệnh viện Điều trị người bệnh COVID-19: "Từ đầu tháng 10 đến giờ chúng tôi đã cho ra viện khoảng 150 bệnh nhân và đang điều trị 120 bệnh nhân, số bệnh nhân nặng là khoảng 10%. Hàng ngày số bệnh nhân ra viện khoảng 12-15% trên tổng số bệnh nhân".

Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội

Theo các bác sĩ, nếu bệnh nhân tiêm đủ 2 mũi vaccine, có thể trạng khỏe mạnh, không mắc các bệnh nền hoặc bệnh nền ổn định thì thường bệnh chỉ ở thể nhẹ và thời gian ra viện nhanh.

BSCKII. Nguyễn Thu Hường cho biết thêm: "Trung bình. bệnh nhân phân tầng 1 khoảng 10 ngày bệnh nhân có thể ra viện, còn bệnh nhân phân tầng 2 khoảng 14 ngày".

Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội

Mặc dù tỷ lệ bệnh nhân chuyển nặng tại Hà Nội đang không cao, tuy nhiên, việc số lượng bệnh nhân ngày càng đông cũng tạo ra áp lực không nhỏ cho các bệnh viện và đội ngũ cán bộ y tế. Vì vậy, theo các chuyên gia, hiện dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp và sẽ kéo dài, bên cạnh việc đẩy mạnh tăng tỷ lệ bao phủ vaccine, thì ý thức phòng dịch của người dân cũng vô cùng quan trọng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...