"Tết xa nhà" của các bệnh nhi ung thư

06:24 - 30/01/2022

Tết với mọi người là những giây phút đoàn viên, sum họp bên gia đình. Nhưng không may mắn, vẫn còn những bệnh nhi đang tiếp tục chiến đấu và phải nằm lại bệnh viện.

"Tết xa nhà" của các bệnh nhi ung thư

 

Tết này, tại Khoa Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương, không ít bệnh nhi vẫn phải trải qua những đợt hoá trị.

Bé V.A., 9 tuổi đã điều trị ung thư tại đây được 3 năm, đây là cái Tết đầu tiên em ở lại bệnh viện vì phải chuẩn bị bước vào đợt xạ trị.

Ở tuổi này, V.A., đã hiểu được phần nào những gì mình đang phải trải qua. Tết đến, "con mong ước được khỏi bệnh" - V.A. nói.

Chị K.T.T.H., - mẹ bé V.A. chia sẻ: "Tết gia đình con cũng không gì vui vì sức khoẻ của con vào thời điểm này bị nặng, gia đình tập trung lo cho sức khoẻ của con và con cũng sẽ đón Tết cùng các y, bác sĩ và các bạn ở đây".

"Tết xa nhà" của các bệnh nhi ung thư

Bé V.A. cùng bức tranh đoàn tụ ngày Tết.

Còn với chị P.T.H., có con gái mới nhập viện ngày 25 Tết, cháu còn quá nhỏ để biết được điều gì đang diễn ra xung quanh mình. Như bao đứa trẻ lên 3 khác, cháu chỉ biết năm nay mình sẽ có một chuyến du lịch đón Tết xa nhà cùng mẹ và các bạn ở một nơi nhiều đồ chơi và sắc màu. Vui vẻ bên con nhưng chị không giấu được những phút chạnh lòng.

Chị H. cho hay: "Mong được về với gia đình, nhưng cháu như thế này không về được cũng rất buồn, vừa buồn vừa nhớ các con ở dưới nhà…".

Mỗi người một hoàn cảnh, một số phận. Đối với mọi người, năm mới chất chứa biết bao dự định, hoài bão lớn lao, còn đối với các bậc phụ huynh tại đây, họ chỉ đau đáu một ước nguyện: mong cho con cái khoẻ mạnh và bình an.

"Tết xa nhà" của các bệnh nhi ung thư

Không khí Tết tại Khoa Ung thư.

Dù năm nay không có nhiều các hoạt động đón Tết như mọi năm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng bên trong những phòng bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn ấm áp tình người, những món quà từ rất nhiều nơi hàng ngày được gửi đến, trao tận tay cho các em. Tết xa nhà nhưng không xa cách, bên cạnh các em luôn có gia đình, có các y bác sĩ chăm sóc, đồng hành.

Bác sĩ Trần Thu Hà, Phó Trưởng Khoa Ung thư cho biết: "Mỗi ngày sẽ có 2 bác sĩ và 5 - 7 điều dưỡng tham gia trực trong cả 9 ngày nghỉ Tết. Chúng tôi sẽ đảm bảo về thuốc men và nhân lực để chăm sóc cho các cháu trong dịp Tết".

Tết là dịp để đoàn tụ gia đình, là dịp để những đứa trẻ được yêu thương thì Tết đối với các em tại đây lại gắn liền với những chai thuốc dịch truyền. Nhưng tạm quên đi những tháng ngày chiến đấu còn dài phía trước, nụ cười trẻ thơ vẫn được thắp sáng lên, tình yêu thương vẫn được lan toả, nguyện ước về một cái Tết sum vầy bên gia đình mong rằng sẽ không còn quá xa xôi…

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...