Hỗ trợ cấp cứu và điều trị các bệnh nhân bị bỏng trong vụ nổ hầm tàu Oriental Glory ở Quảng Ninh

13:04 - 04/02/2023

Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác đã kịp thời hỗ trợ cấp cứu và điều trị các bệnh nhân bị bỏng trong vụ nổ hầm tàu Oriental Glory ở Quảng Ninh sáng ngày 2/2.

Hỗ trợ cấp cứu và điều trị các bệnh nhân bị bỏng trong vụ nổ hầm tàu Oriental Glory ở Quảng Ninh

 

Trong khi neo đậu, sửa chữa, tàu biển Oriental Glory trọng tải 68.000 tấn bất ngờ phát nổ tại hầm số 5 khiến 8 công nhân đang làm việc ở đó bị bỏng phải cấp cứu tại bệnh viện. Vụ tai nạn xảy ra vào 8h45 sáng 2/2 tại Công ty Cổ phần sửa chữa tàu biển Nosco ShipYard (xã Tiền Phong, TX. Quảng Yên, Quảng Ninh).

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, 8 công nhân được đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ tại đây đã tiên lượng các công nhân bị bỏng nặng và rất nặng nên đã ngay lập tức điện khẩn lên Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác cử bác sĩ chuyên khoa và phương tiện hỗ trợ cấp cứu ban đầu.

Ngay sau khi nhận được đề nghị hỗ trợ từ tuyến dưới, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác đã lên phương án cấp cứu, chuẩn bị thuốc vật tư và cử chuyên gia hướng dẫn tuyến trước công tác sơ cấp cứu cũng như vận chuyển, điều trị bệnh nhân ở tuyến dưới thông qua điện thoại. Đồng thời, bệnh viện cử 1 kíp cấp cứu (2 bác sĩ, 5 điều dưỡng) cùng 2 xe cứu thương trang bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị cấp cứu xuống Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hỗ trợ cấp cứu, điều trị, vận chuyển nạn nhân lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia khi đủ điều kiện.

Khi tổ cấp cứu đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí thì đã có 5 nạn nhân bị bỏng nặng nhất trong tai nạn được sơ - cấp cứu, vận chuyển an toàn về bệnh viện và đang tiếp tục được hồi sức tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Kíp cấp cứu của Bệnh viện Bỏng Quốc gia nhanh chóng phối hợp cùng với các bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu tiến hành đánh giá một cách toàn diện tình trạng người bệnh, lên phác đồ bổ sung cấp cứu và điều trị cho các nạn nhân.

Khám ban ban đầu có 4/5 nạn nhân bỏng diện tích rộng (diện tích bỏng từ 65 - 90% diện tích cơ thể), diện bỏng sâu lớn, bị bỏng hô hấp nặng dẫn đến suy hô hấp, một nạn nhân có biểu hiện chấn thương sọ não do ngã cao; tiên lượng rất nặng. Các nạn nhân này đã được khẩn trương hồi sức dịch thể, giảm đau, mở khí quản cấp cứu và rạch hoại tử giải phóng chèn ép, làm các xét nghiệm cấp cứu, theo dõi sát tình trạng người bệnh để kịp thời xử trí, điều chỉnh phác đồ điều trị...

Sau gần 3 giờ xử trí cấp cứu, cả 4 nạn nhân nặng nhất cơ bản đã được cấp cứu đầy đủ theo phác đồ điều trị, đáp ứng tốt với thở máy, huyết áp đã được nâng lên trong giới hạn cho phép, tuy nhiên nguy cơ trụy tim mạch do sốc bỏng nặng vẫn luôn tiềm ẩn, tiên lượng còn rất nặng.

Ban Giám đốc hai bệnh viện đã tổ chức hội chẩn quyết định: Trong điều kiện các nạn nhân đang đáp ứng tốt với các biện pháp cấp cứu và điều trị như hiện nay, cần nhanh chóng vận chuyển nạn nhân về Bệnh viện Bỏng quốc gia để tiếp tục theo dõi, cấp cứu và điều trị cho các nạn nhân. Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã cử 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, hai xe cứu thương mang theo cơ số thuốc cấp cứu và ba máy thở di động, phối hợp với kíp cấp cứu/Bệnh viện Bỏng quốc gia vận chuyển người bệnh an toàn.

Đến 18h30 ngày 2/2, cả 5 nạn nhân đã được chuyển tuyến trên an toàn, 4 nạn nhân được điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu (tiên lượng rất nặng), 1 nạn nhân được điều trị tại Khoa Điều trị Bỏng Người lớn.

Hiện tại, Bệnh viện Bỏng quốc gia đang tập trung nhân lực, thuốc, trang thiết bị y tế hiện đại để điều trị tích cực cho 4 nạn nhân đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu nhằm cứu sống tính mạng của các nạn nhân.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...