Hà Nội chuẩn bị giường điều trị F0 tại cơ sở

08:24 - 06/12/2021

UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu tất cả các xã, phường, thị trấn toàn thành phố với mỗi đơn vị có ít nhất 1 khu vực điều trị F0 với khoảng 150 giường.

Hà Nội chuẩn bị giường điều trị F0 tại cơ sở

 

Tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, nơi đây hiện đã đưa vào hoạt động Trạm Y tế lưu động với khoảng 200 giường và là Trạm Y tế lưu động đầu tiên được kích hoạt ở Mỹ Đức. Khi yêu cầu của thành phố đặt ra cho mỗi địa phương, thì cơ sở này hoàn toàn có thể mở rộng tiếp nhận 500 F0 cùng lúc.

Ngay khi quyết định thành lập cơ sở thu dung F0, 17 nhân viên y tế, công an, quân đội đã được bố trí về đây hỗ trợ quản lý, theo dõi các F0.

Bác sĩ Lê Thị Thúy, Trưởng Trạm Y tế lưu động xã Lê Thanh chia sẻ: "Chúng tôi lúc đầu có lo, nhưng rồi vào đây thì quen, lên đường luôn. Ngày hai lần thăm khám cho F0 thì mình mặc đồ bảo hộ hết rồi".

Bác sĩ Đinh Tiến Diện, Trưởng Trạm Y tế xã Lê Thanh cho biết: "Các bác sĩ về hưu, rồi tư nhân, khi chúng tôi huy động là họ sẵn sàng tham gia cùng chúng tôi ngay".

Đại diện UBND xã Lê Thanh cho hay: Khó khăn nhất là chuyển công năng từ trường học qua cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân như bệnh viện. Tuy nhiên, sau 5 ngày chuẩn bị với việc huy động hàng trăm nhân lực, thì hệ thống giường mỗi phòng, thuốc, vật tư y tế cho khoảng 200 bệnh nhân đều đã được sẵn sàng đảm bảo an toàn phòng dịch.

Ông Phạm Trọng Của, Chủ tịch UBND xã Lê Thanh cho biết: "Chuyển công năng nên chúng tôi đã phải lắp hệ thống camera giám sát, hệ thống nhà vệ sinh, mở một cổng riêng để tiếp nhận ca mắc, đặc biệt hệ thống thu gom rác thải độc hại phải được chuẩn bị kỹ".

Nhiều địa phương tại Hà Nội còn sẵn sàng mở rộng khu tiếp nhận F0 ra các nhà sinh hoạt cộng đồng bên cạnh các trường học. Ước tính, toàn thành phố có hơn 500 đơn vị hành chính phường, xã, thị trấn. Như vậy, tổng số giường bệnh các đơn vị chuẩn bị là hơn 85.000 giường, sẵn sàng thích ứng với diễn biến mới của dịch.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...