Hà Nội chuẩn bị giường điều trị F0 tại cơ sở

08:24 - 06/12/2021

UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu tất cả các xã, phường, thị trấn toàn thành phố với mỗi đơn vị có ít nhất 1 khu vực điều trị F0 với khoảng 150 giường.

Hà Nội chuẩn bị giường điều trị F0 tại cơ sở

 

Tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, nơi đây hiện đã đưa vào hoạt động Trạm Y tế lưu động với khoảng 200 giường và là Trạm Y tế lưu động đầu tiên được kích hoạt ở Mỹ Đức. Khi yêu cầu của thành phố đặt ra cho mỗi địa phương, thì cơ sở này hoàn toàn có thể mở rộng tiếp nhận 500 F0 cùng lúc.

Ngay khi quyết định thành lập cơ sở thu dung F0, 17 nhân viên y tế, công an, quân đội đã được bố trí về đây hỗ trợ quản lý, theo dõi các F0.

Bác sĩ Lê Thị Thúy, Trưởng Trạm Y tế lưu động xã Lê Thanh chia sẻ: "Chúng tôi lúc đầu có lo, nhưng rồi vào đây thì quen, lên đường luôn. Ngày hai lần thăm khám cho F0 thì mình mặc đồ bảo hộ hết rồi".

Bác sĩ Đinh Tiến Diện, Trưởng Trạm Y tế xã Lê Thanh cho biết: "Các bác sĩ về hưu, rồi tư nhân, khi chúng tôi huy động là họ sẵn sàng tham gia cùng chúng tôi ngay".

Đại diện UBND xã Lê Thanh cho hay: Khó khăn nhất là chuyển công năng từ trường học qua cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân như bệnh viện. Tuy nhiên, sau 5 ngày chuẩn bị với việc huy động hàng trăm nhân lực, thì hệ thống giường mỗi phòng, thuốc, vật tư y tế cho khoảng 200 bệnh nhân đều đã được sẵn sàng đảm bảo an toàn phòng dịch.

Ông Phạm Trọng Của, Chủ tịch UBND xã Lê Thanh cho biết: "Chuyển công năng nên chúng tôi đã phải lắp hệ thống camera giám sát, hệ thống nhà vệ sinh, mở một cổng riêng để tiếp nhận ca mắc, đặc biệt hệ thống thu gom rác thải độc hại phải được chuẩn bị kỹ".

Nhiều địa phương tại Hà Nội còn sẵn sàng mở rộng khu tiếp nhận F0 ra các nhà sinh hoạt cộng đồng bên cạnh các trường học. Ước tính, toàn thành phố có hơn 500 đơn vị hành chính phường, xã, thị trấn. Như vậy, tổng số giường bệnh các đơn vị chuẩn bị là hơn 85.000 giường, sẵn sàng thích ứng với diễn biến mới của dịch.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...