Hà Nam thêm 49 ca dương tính với SARS-CoV-2

07:23 - 27/09/2021

Chiều 26/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam công bố 49 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Hà Nam thêm 49 ca dương tính với SARS-CoV-2

 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, 49 ca mắc mới phân bố tại TP. Phủ Lý (45), huyện Thanh Liêm (2), huyện Bình Lục (1) và huyện Kim Bảng (1). Riêng tại TP. Phủ Lý, các ca mắc mới ghi nhận nhiều nhất tại các phường Hai Bà Trưng, Lam Hạ, Liêm Chính, Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo...

Kể từ ca bệnh BN687470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 19/9, đến 18h ngày 26/9, Hà Nam ghi nhận 179 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Tính đến ngày 26/9, tổng số cách ly cộng dồn là 41.237 (tăng 480 người là các trường hợp F1, F2 và người liên quan đến các ca mắc mới trên địa bàn tỉnh). Số đang cách ly là 14.461. Trong số các trường hợp đang thực hiện cách ly, có: 9.276 trường hợp cách ly tại nhà (tăng 480 người so với ngày 25/9), 22 người tại cơ sở y tế, 956 người tại các cơ sở cách ly tập trung , 338 người cách ly nhập cảnh và 3.869 người cách ly tại khu công nghiệp.

Đối với công tác xét nghiệm, các xe xét nghiệm lưu động của Bộ Quốc phòng về hỗ trợ Hà Nam tiếp nhận mẫu và xử lý xét nghiệm tại chỗ. Trong ngày đầu tiên tăng đường cho tỉnh Hà Nam, đến sáng ngày 26/9, đoàn đã tiếp nhận 26.560 mẫu xét nghiệm của công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam và đã trả kết quả cho hơn 7000 mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, toàn TP. Phủ Lý sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần trong vòng 7 ngày với mục tiêu tầm soát nhanh, hiệu quả nhất tình hình dịch, phát hiện và tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng sớm nhất. Trong 3 lần xét nghiệm, lần 1 xét nghiệm RT-PCR, lần 2 test nhanh, lần 3 xét nghiệm RT-PCR.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...