Đồng Nai: Số ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19 xuống mức thấp nhất trong 2 tháng qua

05:41 - 19/01/2022

Trong 7 ngày qua (từ 10 - 16/1), tại Đồng Nai, số ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19 ghi nhận liên tục có xu hướng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng qua.

Đồng Nai: Số ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19 xuống mức thấp nhất trong 2 tháng qua

 

Theo số liệu của Trung tâm chỉ huy phòng, chống COVID-19, từ ngày 10 - 16/1, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4.782 ca mắc mới (bằng phương pháp Realtime RT-PCR và test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2), trung bình 683 ca mắc/ngày, giảm 39,53% so với 7 ngày trước đó.

Số ca tử vong do COVID-19 tiếp tục giảm mạnh 46,79%, trung bình 8 ca tử vong/ngày. Số ca nhiễm mới và tử vong ghi nhận liên tục có xu hướng giảm, đạt mức thấp nhất trong 2 tháng qua.

Dự kiến, tình hình dịch bệnh trong thời gian tới vẫn nằm trong tầm kiểm soát với số ca nhiễm mới giảm dần, tuy nhiên, dịch bệnh có thể còn tiếp tục diễn biến phức tạp do biến chủng Omicron.

Đặc biệt, Đồng Nai có số lượng chuyên gia nước ngoài nhập cảnh làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn lớn nên nguy cơ xâm nhập của biến chủng Omicron là rất cao.

Để tăng cường phòng chống dịch, Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K, tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm các quy định phòng chống dịch, tiếp tục hạn chế các hoạt động không thiết yếu nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tiếp tục kiểm soát nguồn lây nhiễm, ổ dịch tại cộng đồng, hộ gia đình, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, đặc biệt các đơn vị có số người lao động lớn.

Chỉ đạo tập trung đẩy mạnh tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, rà soát tiêm vét cho đối tượng chưa được tiêm vaccine, nhất là người trên 50 tuổi có bệnh nền.

Cập nhật đến ngày 13/1, cấp độ dịch COVID-19 của tỉnh Đồng Nai vẫn duy trì ở cấp độ 2, tất cả 11/11 huyện, thành phố cũng đều được đánh giá ở cấp độ 2 so với tuần trước.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...