Đồng Nai: Kết thúc cách ly F0, F1 sau 7 ngày nếu có kết quả xét nghiệm âm tính

08:24 - 06/12/2021

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản điều chỉnh thời gian cách ly điều trị F0 và cách ly, theo dõi F1 tại nhà trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai: Kết thúc cách ly F0, F1 sau 7 ngày nếu có kết quả xét nghiệm âm tính

 

Đối với F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, đã tiêm đủ 2 liều vaccine, sau thời gian cách ly tại nhà 7 ngày, nếu có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính và không còn triệu chứng bệnh vào ngày thứ 7 thì kết thúc cách ly và được làm việc, học tập, tham gia các hoạt động xã hội trở lại, tự theo dõi sức khoẻ 7 ngày tiếp theo.

Đối với F1 nguy cơ cao (là những người có 1 hoặc nhiều yếu tố nguy cơ trở thành F0 như tiếp xúc trực tiếp với F0 trong phạm vi dưới 2 mét mà không dùng biện pháp bảo vệ; người sống chung nhà, làm việc cùng phòng với F0), đã tiêm đủ 2 liều vaccine: cách ly tại nhà 7 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với F0, xét nghiệm test nhanh hoặc RT-PCR vào ngày thứ 7, nếu âm tính thì kết thúc cách ly và được làm việc, học tập, tự theo dõi sức khoẻ 7 ngày tiếp theo.

Đối với F1 nguy cơ thấp, đã tiêm đủ 2 liều vaccine nếu có kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh âm tính (do cơ quan, đơn vị hoặc các cơ sở y tế được phép xét nghiệm SARS-CoV-2 thực hiện) thì được làm việc, học tập, tham gia các hoạt động xã hội, tự theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Tất cả các trường hợp tự theo dõi sức khoẻ sau khi kết thúc cách ly phải tuân thủ nghiêm 5K, nếu xuất hiện triệu chứng nghi ngờ như ho, sốt, đau họng, mất vị giác, khứu giác… phải thực hiện xét nghiệm ngay bằng test nhanh hoặc RT-PCR. Nếu có kết quả dương tính phải khai báo với cơ quan y tế địa phương để được xử lý đúng quy định.

Theo UBND tỉnh, việc điều chỉnh thời gian cách ly F0 và F1 để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, trong sinh hoạt, làm việc. Đồng thời, đảm bảo nguồn lực lao động phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội của các doanh nghiệp.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...