Chuẩn bị thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 của Việt Nam

07:39 - 04/03/2021

Nhóm nghiên cứu Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC) đang sớm hoàn thành quá trình thử nghiệm vaccine COVIVAC để dự kiến ngày 23/3 sẽ thử nghiệm giai đoạn 1 trên người.

Những người tham gia thử nghiệm có độ tuổi từ 18-59 tuổi, được tiêm 2 mũi, cách nhau 28 ngày. Nếu kết quả an toàn miễn dịch tốt, vaccine sẽ chuyển sang giai đoạn 2 là tiêm mở rộng số lượng người và độ tuổi.

Giai đoạn này dự kiến bắt đầu vào tháng 7/2021, được thực hiện tại Trung tâm y tế huyện Vũ Thư (Thái Bình) mở rộng số lượng người tham gia lên 300 người, đồng thời mở rộng độ tuổi từ 18-75 tuổi (trong đó tuổi từ 60-75 chiếm khoảng 1/3).

Dự kiến, quá trình nghiên cứu lâm sàng COVIVAC sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

Kháng thể của COVIVAC chống được biến chủng virus SARS-CoV-2 từ Anh và Nam Phi. Như vậy, COVIVAC là vaccine thứ 2 của Việt Nam được thử nghiệm trên người.

Mỗi mũi tiêm COVIVAC dự kiến có giá không quá 60.000 đồng. TS Dương Hữu Thái, Viện trưởng Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế khẳng định lý do để có mức giá tốt, phù hợp với người dân Việt Nam, đó là do IVAC có cơ sở hạ tầng có sẵn, đồng bộ, đáp ứng tốt với việc sản xuất vaccine COVID-19, hơn nữa đơn vị cũng làm chủ công nghệ, có quy mô sản xuất lớn. Điều kiện bảo quản của COVIVAC cũng có nhiều ưu điểm khi chỉ cần ở mức 2-8 độ C.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phim Vạch Tội

Phim Sải Bước Tiến Lên

Phim Anh yêu mẹ đơn thân

Trailer phim Anh Yêu Mẹ Đơn Thân

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...