Các ca bệnh COVID-19 nặng ở Đồng Tháp đang được kiểm soát

19:55 - 25/07/2021

Gần 20 bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Bệnh viện Phổi Đồng Tháp có tiên lượng rất nặng.

Các ca bệnh COVID-19 nặng ở Đồng Tháp đang được kiểm soát

 

Nâng cao năng lực điều trị

Đồng Tháp đang thực hiện giãn cách toàn tỉnh theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, vẫn tiếp tục ghi nhận các ca mắc tại cộng đồng khi đến khám tại cơ sở y tế. Sàng lọc chủ động đã phát hiện ca mắc mới tại các khu vực chợ đầu mối, chợ dân sinh. Dự báo sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới trong thời gian tới khi tăng cường xét nghiệm diện rộng và nếu không thực hiện nghiêm việc giãn cách theo Chỉ thị 16.

Đặc biệt, có gần 20 bệnh nhân tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Bệnh viện Phổi Đồng Tháp tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao. Do đó, song song với xét nghiệm diện rộng, khống chế lây lan thì Đồng Tháp phải nâng cao năng lực điều trị.

Ngày 25/7, đại diện Tổ công tác Bộ Y tế tại Đồng Tháp, bà Lương Mai Anh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế khẳng định: Các chuyên gia giỏi và Tổ công tác đã sát cánh cùng Đồng Tháp. Cơ bản năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19 của Đồng Tháp được củng cố dần. Từ khi Tổ công tác Bộ Y tế vào tư vấn, hỗ trợ thì cả về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị đều được tăng cường.

Các ca bệnh COVID-19 nặng ở Đồng Tháp đang được kiểm soát

Đẩy nhanh lấy mẫu xét nghiệm ở Đồng Tháp.

Đoàn cán bộ, chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế; đoàn y tế của Bắc Giang; Bắc Ninh...đã vào giúp địa phương. Các đoàn vừa xét nghiệm vừa tham gia hội chẩn, đánh giá ca bệnh một cách chuẩn xác hơn. Vậy nên số ca bệnh nặng và tử vong ở Bệnh viện đa khoa Sa Đéc đã được kiểm soát. Các ca nặng, tiên lượng tử vong cao được cải thiện dần. Trong những ngày tới, Tổ công tác Bộ Y tế và các đoàn tiếp tục hỗ trợ các cơ sở y tế khác ở Đồng Tháp trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giám sát chặt điểm nguy cơ

Cùng với điều trị, năng lực xét nghiệm của Đồng Tháp đã được Bộ Y tế hỗ trợ mạnh. Theo bà Lương Mai Anh: Lúc Tổ công tác mới đến thì mỗi ngày chỉ thực hiện được khoảng 5-600 mẫu/ngày. Tổ công tác cùng tỉnh Đồng Tháp đã tích cực nâng lên hơn 2.000 mẫu/ngày. Cùng với đó, Bộ Y tế đã hỗ trợ test nhanh cho tỉnh này. Tuy nhiên, để xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng thì cần tiếp tục nâng cao hơn nữa.

Tại các điểm nguy cơ cao, Đồng Tháp đã thiết lập các đoàn giám sát tình hình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg tại các chợ trung tâm, siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Khắc phục ngay việc chủ quan trong phòng, chống dịch. Cùng với đó, Đồng Tháp đã lập hơn 200 chốt kiểm dịch để kiểm soát người lẫn phương tiện. Đồng thời tiếp tục tổ chức kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp.

Để sớm phát hiện ca bệnh, Đồng Tháp cũng phải đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại các khu vực Sa Đéc, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh. Chính quyền các phường, khóm, ấp phải cử cán bộ hỗ trợ các tổ lấy mẫu trong công tác phân luồng, giãn cách những người được lấy mẫu nhằm phòng chống nguy cơ lây nhiễm chéo trong quá trình lấy mẫu.

Quản lý, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong các cơ sở cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và từ khu cách ly ra cộng đồng. Phân công cơ quan chịu trách nhiệm giám sát việc tuân thủ các quy định tại các khu cách ly y tế tập trung qua camera giám sát kết nối tập trung. Hiện nay đã có kết nối tuy nhiên chưa rõ ai chịu trách nhiệm giám sát qua camera.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...