Bé trai 18 tháng tuổi bị chó cắn lộ xương sọ

17:49 - 07/06/2023

Trung tâm Cấp cứu 115 - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhi 18 tháng tuổi bị chó cắn đa thương tích.

Bé trai 18 tháng tuổi bị chó cắn lộ xương sọ

 

Bệnh nhi được gia đình đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng sợ hãi. Qua khám sơ bộ, các bác sĩ thấy có nhiều vết rách, lộ xương sọ.

Kết quả chụp CT xác định có tràn khí và chảy máu dưới màng cứng, xương sọ bị lún vỡ, hạch ngoại vi không sờ thấy, vết thương vùng đỉnh đầu kích thước khoảng 3cm…

Các bác sĩ đã nhanh chóng chống sốc, giảm đau và xử trí vết thương, giải thích tình trạng với gia đình, sau đó tiêm phòng dại theo phác đồ. Đồng thời, tiến hành hội chẩn để đưa ra phương án phù hợp nhất, sau hội chẩn thống nhất phẫu thuật xử lý vết thương.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi tỉnh, chơi ngoan, ngủ ngoan, các chỉ số trong giới hạn cho phép, bệnh nhi được chuyển vào Khoa Chấn thương chỉnh hình tiếp tục điều trị và theo dõi.

Thời gian gần đây, Hệ thống y tế Hùng Vương tiếp nhận rất nhiều ca tai nạn do chó cắn xảy ra ở trẻ mà nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn của người lớn. Các bác sĩ khuyến cáo: Người dân cần nuôi nhốt và rọ mõm chó, mèo, không thả rông, không nên cho trẻ em tiếp xúc gần với các loại động vật nguy hiểm để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, bố mẹ nhớ cho trẻ tiêm phòng trong khoảng 24 giờ sau khi bị chó cắn. Đặc biệt đối với những trường hợp sau khi bị chó cắn, cần rửa kỹ vết thương trong vòng 15 phút với nước và xà phòng hoặc nước sạch. Sau đó sát khuẩn bằng cồn 45 độ - 70 độ hoặc cồn i-ốt để làm giảm thiểu lượng virus dại tại vết cắn.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...