Bắc Kạn: Phát hiện ổ dịch thủy đậu tại một trường tiểu học

18:13 - 03/04/2023

Ổ dịch thủy đậu tại Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên, TP. Bắc Kạn, có 21 học sinh mắc bệnh đang được điều trị, cách ly tại nhà.

Bắc Kạn: Phát hiện ổ dịch thủy đậu tại một trường tiểu học

 

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn, từ ngày 9/3, có một ca mắc thuỷ đậu đầu tiên, sau đó không có một ca mắc thuỷ đậu nào xuất hiện. Tuy nhiên, đến ngày 24/3, xuất hiện 15 ca; ghi nhận đến ngày 29/3 đã có 21 ca mắc thuỷ đậu.

Trạm Y tế phường Phùng Chí Kiên đã chủ động phối hợp với trường học tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho học sinh; tổ chức vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn vùng có nguy cơ cao, trường lớp, sàn nhà bằng dung dịch CloraminB.

Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn khuyến cáo người dân không nên tự ý mua thuốc tự điều trị bệnh thủy đậu, mà phải đến ngay các cơ sở y tế để khám, chẩn đoán nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị đúng, kịp thời để phòng bệnh cho bản thân và tránh lây truyền bệnh trong cộng đồng.

Bắc Kạn: Phát hiện ổ dịch thủy đậu tại một trường tiểu học

Bệnh thuỷ đậu do virus thuỷ đậu thuộc họ Herpesviridae gây nên. Cả trẻ em và người lớn đều có thể mắc bệnh này. Thông thường, người mắc thuỷ đậu có biểu hiện sốt, phát ban, ban mọc nhiều đợt nên có thể thấy trên cùng một vùng da xuất hiện ban từ nốt sần, bọng nước, bọng nước đục cho đến nốt vảy.

Bệnh chủ yếu lành tính nhưng có thể gây biến chứng nguy hiểm. Ở trẻ em có thể dẫn đến viêm não, nhiễm trùng huyết. Ở người lớn mắc bệnh thuỷ đậu có thể gây viêm phổi tiên phát do virus và có thể gây tử vong. Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu nếu bị thuỷ đậu dễ có nguy cơ sinh con mắc dị tật bẩm sinh.

Bệnh thuỷ đậu có thể chủ động phòng, chống được. Mỗi người dân cần chủ động đi tiêm vaccine phòng bệnh thuỷ đậu đồng thời thực hiện tốt công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, thực hiện rửa tay bằng nước sạch và xà phòng, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để nâng cao sức để kháng cho cơ thể; hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân mắc thuỷ đậu...

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...