An Giang: 75% bệnh nhân COVID-19 tử vong chưa tiêm vaccine

19:02 - 06/12/2021

Thông tin được đưa ra tại buổi làm việc giữa đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai và Sở Y tế tỉnh An Giang trong khuôn khổ hợp tác hỗ trợ điều trị người bệnh COVID-19.

An Giang: 75% bệnh nhân COVID-19 tử vong chưa tiêm vaccine

 

Ngày 5/12, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc phụ trách quản lý và điều hành Bệnh viện cùng đoàn chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế An Giang và lãnh đạo các bệnh viện, Trung tâm điều trị tích cực người bệnh COVID-19 trong địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh An Giang, tính đến sáng ngày 5/12, An Giang có 24.753 trường hợp nhiễm COVID-19 trong đó số đang điều trị là 5.284 ca. Đã có 18.995 bệnh nhân được điều trị khỏi, tuy nhiên, lũy kế số tử vong là 468 bệnh nhân (chiếm 1,89%). Toàn tỉnh có 13 cơ sở thu dung điều trị với 4.570 giường bệnh. Người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch được điều trị tại 4 bệnh viện tuyến tỉnh là Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang, Bênh viện Đa khoa khu vực Tân Châu và Bệnh viện Sản Nhi An Giang.

An Giang: 75% bệnh nhân COVID-19 tử vong chưa tiêm vaccine

Đoàn công tác làm việc với Sở Y tế tỉnh An Giang.

Sau khi lắng nghe báo cáo về thực trạng và công tác phòng chống dịch tại An Giang, PGS.TS Đào Xuân Cơ đánh giá rất cao nỗ lực của toàn ngành y tế An Giang, đặc biệt trong công tác tiêm chủng, với 2.804.689 liều vaccine được tiêm, đạt 92,88% tiến độ. Tuy nhiên, trước tỷ lệ 75% bệnh nhân tử vong chưa được tiêm vaccine, PGS.TS Đào Xuân Cơ đề nghị lãnh đạo Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo y tế cơ sở "gõ từng nhà, rà từng đối tượng" hoàn thành nhanh nhất công tác tiêm chủng.

Ngoài ra, PGS.TS Đào Xuân Cơ yêu cầu quán triệt đầy đủ các hướng dẫn của Bộ Y tế tránh sự chồng chéo và thiếu nhất quán trong phân tầng điều trị, chủ động sử dụng sớm các thuốc kháng virus như Molnupiravir theo phác đồ điều trị COVID-19 của Bộ Y tế, phối hợp với y tế tư nhân, vận dụng linh hoạt các nguồn lực ngoài ngành y tế trong quản lý, chăm sóc người bệnh COVID-19.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đến khảo sát tình hình thu dung điều trị người bệnh COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành. Đoàn kiến nghị lãnh đạo Sở Y tế làm việc với CDC của tỉnh để công nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR tại trung tâm, sớm nhân rộng và phát huy mô hình điều trị người bệnh COVID-19 tầng 1, tầng 2 cho các trung tâm khác…

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...