Lâm Đồng: Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt ở nhiều nơi

10:38 - 27/05/2022

Rạng sáng 26/5, trận mưa lớn và kéo dài khoảng 3 giờ tại 2 xã Mỹ Đức và Đạ Pal huyện Đạ Tẻh tỉnh Lâm Đồng đã khiến nhiều nơi tại 2 địa phương này bị ngập nặng.

Lâm Đồng: Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt ở nhiều nơi

Mưa lớn gây xói mòn, sạt lở ở một số tuyến đường đang thi công. Ảnh minh họa

 

Theo ghi nhận tại xã Mỹ Đức, tính đến 7 giờ sáng cùng ngày, 21 nhà dân tại 3 thôn (Thôn 4, Thôn 5 và Thôn 7) bị nước tràn vào làm ngập từ 0,3 – 0,5 m. Cùng với đó, có khoảng hơn 120 ha cây trồng chủ yếu là dâu tằm và một số diện tích cây ăn trái của người dân cùng nhiều ao nuôi cá bị ngập.

Còn tại xã Đạ Pal, mưa đã làm ngập 1 nhà dân tại thôn Xuân Châu. Đặc biệt, mưa lớn đã khiến gần 150 ha cây dầu tằm của người dân tại các các thôn Xuân Châu, Bình Hòa, Xuân Thành, Xuân Thượng bị nước ngập có nguy cơ hư hỏng lá. Ngoài ra, mưa còn gây xói mòn, sạt lở ở một số khu vực đang thi công trên tuyến đường ĐH95 đi qua địa bàn xã Đạ Pal.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Đạ Tẻh, cho biết: Sau khi mưa lớn gây ngập cục bộ, huyện đã chỉ đạo 2 xã Mỹ Đức và Đạ Pal huy động các lực lượng công an, dân quân và đoàn thanh niên có mặt giúp đỡ người dân di chuyển đồ đạc, vật dụng và các loại vật nuôi đến nơi an toàn. Các lực lượng đã có mặt kịp thời hỗ trợ người dân nên cơ bản không gây thiệt hại gì về tài sản tại những hộ dân bị nước làm ngập nhà. Cùng với đó, 2 xã Mỹ Đức và Đạ Pal đã kịp thời huy động máy múc cùng các lực lượng khơi thông dòng chảy để chống ngập nhằm giảm thiệt hại về cây trồng cho bà con.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, mưa bắt đầu ngớt, nước đang rút dần, công tác khắc phục sự cố đang được lực lượng chức năng và các địa phương khẩn trương thực hiện.

Huyện Đạ Tẻh cảnh báo người dân, đặc biệt là các vùng thấp trũng gần sông suối, ao hồ cần nâng cao cảnh giác để chủ động ứng phó hiệu quả với mưa lũ. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương chủ động lực lượng, phương tiện thực hiện tốt việc dự báo và ứng phó với thiên tai, tránh bị động, bất ngờ trước mọi tình huống.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...