Giới trẻ nỗ lực ngăn chặn tình trạng chống biến đổi khí hậu

14:26 - 25/09/2021

Cuộc tuần hành ngày 24/9 đánh dấu sự tham gia trực tiếp trở lại của giới trẻ với vấn đề chống biến đổi khí hậu.

Giới trẻ nỗ lực ngăn chặn tình trạng chống biến đổi khí hậu

MTĐT -  Thứ bảy, 25/09/2021 10:57 (GMT+7)

Cuộc tuần hành ngày 24/9 đánh dấu sự tham gia trực tiếp trở lại của giới trẻ với vấn đề chống biến đổi khí hậu.

Ngày 24/9, giới trẻ trên khắp thế giới bắt đầu đổ ra các đường phố tham gia phong trào tuần hành kêu gọi hành động khẩn cấp nhằm ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu.

Đây là cuộc tuần hành lớn nhất mà thanh niên trên khắp thế giới thực hiện kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, trong bối cảnh chỉ còn năm tuần nữa sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Giới trẻ nỗ lực ngăn chặn tình trạng chống biến đổi khí hậu
Vấn đề chống biến đổi khí hậu đang được cả thế giới quan tâm. Ảnh minh họa

Trong khuôn khổ phong trào "Những Thứ Sáu hướng tới tương lai" của thanh niên, các cuộc tuần hành bắt đầu ở châu Á và dự kiến diễn ra tại hơn 1.500 địa điểm.

Tại Đức, các nhà tổ chức dự kiến sẽ có hàng trăm nghìn người tham dự hơn 400 cuộc tuần hành.

Nhà hoạt động vì khí hậu người Thụy Điển Greta Thunberg nhấn mạnh đại dịch trong hơn một năm rưỡi qua đã làm thay đổi thế giới, song khủng hoảng khí hậu chưa biến mất, trái lại còn khẩn cấp hơn trước.

Một báo cáo khoa học khí hậu của Liên hợp quốc, công bố hồi tháng Tám vừa qua, cho thấy hành động nhanh chóng trên quy mô lớn nhằm giảm lượng khí thải có thể ngăn chặn các tác động của biến đổi khí hậu.

Tuần trước, Liên hợp quốc cho biết các cam kết mà các nước đưa ra cho thấy vào năm 2030 lượng khí thải toàn cầu sẽ tăng thêm 16% so với mức 2010, trong khi đến năm 2030 cần phải giảm 45% lượng khí thải để hạn chế tăng nhiệt độ của Trái Đất ở mức 1,5 độ C.

Các cuộc tuần hành ngày 24/9 đánh dấu sự tham gia trực tiếp trở lại của giới trẻ kể từ đợt biểu tình chống biến đổi khí hậu với hơn 6 triệu người tham gia năm 2019, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát khiến hoạt động này phần lớn diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Nhà hoạt động thanh niên của Pakistan Yusuf Baluch nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nối lại các hoạt động trực tiếp để hối thúc các nhà lãnh đạo giải quyết cuộc khủng hoảng của hành tinh Xanh, trong đó có cả vấn đề bất bình đẳng trong phân phối vaccine ngừa COVID-19./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...