CLB “Xanh Vĩnh Phúc” kết nối những người trẻ có tình yêu môi trường

15:05 - 12/08/2022

Các hoạt động thiết thực của CLB "Xanh Vĩnh Phúc" đã lan tỏa phong trào nhặt rác, bảo vệ môi trường tại địa phương.

CLB “Xanh Vĩnh Phúc” kết nối những người trẻ có tình yêu môi trường

CLB "Xanh Vĩnh Phúc" đã lan tỏa phong trào nhặt rác, bảo vệ môi trường tại địa phương. Ảnh minh họa

 

Từ khi hoạt động đến nay, "Xanh Vĩnh Phúc" đã tham gia 2 chiến dịch "Clean up" và kết nối được nhiều bạn trẻ là sinh viên các trường cao đẳng, đại học, trung học phổ thông tham gia chiến dịch "Một ngày nhặt rác" tại 7 địa điểm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Qua chiến dịch, CLB đã thu gom được hơn 100 bao rác thải và thu hút được gần 200 tình nguyện viên cùng đông đảo người dân ủng hộ, tham gia.

Vừa qua, "Xanh Vĩnh Phúc" đã ra quân dọn rác ven hồ Đại Lải, một khu du lịch sinh thái của tỉnh Vĩnh Phúc, "hô biến" toàn bộ rác ven bờ hồ cùng khu vực quanh hồ. Với những đôi găng tay "Clean up", hàng trăm bạn trẻ trong đồng phục đã cùng dọn từng miếng nilon, vỏ bánh kẹo, vớt rác từ dưới mặt hồ, chân cầu, cống… khiến khu vực này trở nên phong quang, sạch sẽ, mặt hồ sạch hơn.

Anh Nguyễn Thành Chung, Chủ nhiệm CLB, chia sẻ: "Với mong muốn làm sạch môi trường, CLB luôn kết nối các bạn trẻ nhiệt huyết, yêu môi trường tham gia. Ngoài công việc dọn rác, bảo vệ môi trường, các thành viên còn tích cực tuyên truyền để nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, nhất là các em nhỏ đang ngồi trên ghế nhà trường". Hiện nay, "Xanh Vĩnh Phúc" có 30 thành viên tham gia thường xuyên và khoảng 50 tình nguyện viên trực tiếp tham gia các hoạt động môi trường.

Theo các thành viên CLB, hiện nay, việc thu gom rác thải của cộng đồng vào đúng nơi quy định còn chưa được thực hiện tốt, vẫn còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi và hình thành nhiều điểm gây ô nhiễm môi trường. Thậm chí một số người dân còn mang rác thải sinh hoạt, xác động vật vứt ra sông, hồ ngay nơi mình sinh sống.

Thời gian tới, "Xanh Vĩnh Phúc" tiếp tục đồng hành cùng "Clean up Xanh Việt Nam" kết nối các bạn trẻ tới các điểm cầu trong và ngoài nước để thực hiện chiến dịch "Clean up" kỳ 4.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...