Phương tiện lên Đà Lạt thế nào khi đóng đèo Prenn 1 năm?

08:44 - 31/01/2023

Đường lên TP Đà Lạt qua đèo Prenn sẽ tạm đóng cửa trong khoảng 1 năm từ 6/2 tới đây để thi công mở rộng.

Theo đó, Sở GTVT Lâm Đồng đã thống nhất phương án phân luồng giao thông thay thế tại các tuyến đường cửa ngõ vào TP Đà Lạt khi đóng đèo Prenn, nhằm đảm bảo lưu thông thông suốt trong quá trình cải tạo, nâng cấp mở rộng đèo.

Cụ thể, đoạn 1 từ chân đèo Prenn ở Km 221+680 đến khu du lịch (KDL) thác Datanla cấm tất cả phương tiện lưu thông. Đoạn từ KDL thác Datanla ở Km 226+131 đến ngã 3 đường Trúc Lâm Yên Tử rẽ vào KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm (khoảng 270 m) tổ chức lưu thông 2 chiều kết hợp thi công, bảo đảm cho KDL Datanla đón khách tham quan và các phương tiện ra vào tổ dân phố 13, P.3 (Đà Lạt).

Riêng đoạn từ Trúc Lâm Yên Tử đến đầu đèo Prenn cấm tất cả các phương tiện lưu thông, trừ các phương tiện được cấp phép (gồm ô tô, xe máy của người dân thuộc tổ dân phố 18, P.3, đoạn gần đầu đèo Prenn) và một số phương tiện khác.

Phương tiện lên Đà Lạt thế nào khi đóng đèo Prenn 1 năm?

Đèo Prenn ngày càng chật hẹp bởi phương tiện giao thông tăng mạnh. (Ảnh: Internet)

Đối với luồng giao thông tuyến Đức Trọng - Đà Lạt và ngược lại, được chia thành 2 tuyến. Tuyến số 1 từ hướng cao tốc Liên Khương - Prenn lên đèo Mimosa (song song với đèo Prenn) và ngược lại đối với tất cả các phương tiện.

Tuyến số 2, các phương tiện (trừ xe tải) di chuyển từ hướng cao tốc Liên Khương - Prenn rẽ phải qua hầm chui và đi vào đường nối cao tốc với KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm (đường Hoa Đỗ Quyên) và đi theo các tuyến đường trong KDL này để vào trung tâm thành phố Đà Lạt. Với tuyến số 2, các phương tiện được lưu thông tốc độ tối đa 50 km/h, một số đoạn giới hạn tốc độ 30 km/h.

Cung đường từ chân đèo Prenn rẽ vào KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm để lên Đà Lạt giới hạn tốc độ tối đa 50 km/h.

Đèo Prenn được nâng cấp, mở rộng có điểm đầu tại Km221+680 (vị trí kết nối với đường cao tốc Liên Khương - Prenn và điểm cuối tại Km230+200 (vị trí nút giao vào bến xe liên tỉnh - khu vực giao cắt giữa đường Đống Đa với đường 3 Tháng 4).

Tuyến đường được thiết kế với quy mô đường cấp III, miền núi. Tổng chiều dài toàn tuyến 7,36km, tốc độ thiết kế 40km/giờ được mở rộng gấp đôi so với hiện nay.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, diện tích mặt bằng cần giải phóng nâng cấp, mở rộng trên 15ha. Trong đó, diện tích đất có rừng cần được chuyển đổi mục đích sử dụng rừng là 10,16 ha và đất không có rừng là 4,9 ha.

Dự án do Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư dự án hơn 552 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Theo Sở GTVT Lâm Đồng, dự án cải tạo, mở rộng đèo Prenn có tổng chiều dài 7,4km, điểm đầu nối liền cao tốc Liên Khương - Prenn, điểm cuối giáp nút giao thông đường đèo Prenn với đường 3 tháng 4 (phường 3, TP Đà Lạt), với tổng kinh phí thực hiện 514 tỷ đồng.

Dự án có quy mô 4 làn xe ô tô theo tiêu chuẩn đường cấp 3 miền núi, tốc độ thiết kế 60km/h, nền đường rộng 15m và mặt đường 14m.

Trên tuyến có bố trí 1 cầu cạn dài 120m để cải tạo đường cong, kết hợp với bố trí vọng ngắm cảnh, có 2 đường lánh nạn, 4 vịnh đậu xe để hạn chế các phương tiện giao thông dừng đỗ trong phần đường xe chạy.

Dự án do Sở GTVT Lâm Đồng làm chủ đầu tư, dự kiến khởi công vào tháng 4/2022 và hoàn thành, đưa vào sử dụng tháng 3/2023.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...