Xôn xao việc nhà trường phân công lịch trực tết âm lịch cho học sinh

15:03 - 27/01/2022

Một trường THPT tại Đắk Lắk phân công học sinh trực cả 9 ngày nghỉ tết với nhiệm vụ quét sân, tưới cây; sau khi nhận được phản ứng của phụ huynh, học sinh đã phải thu hồi lịch trực.

Một trường THPT tại Đắk Lắk phân công học sinh trực cả 9 ngày nghỉ tết với nhiệm vụ quét sân, tưới cây; sau khi nhận được phản ứng của phụ huynh, học sinh đã phải thu hồi lịch trực.

Ngày 27.1, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (H.M’Đrắk) thu hồi ngay văn bản lịch trực Tết âm lịch 2022 phân công học sinh quét sân trường, tưới cây trên lớp học.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền lịch trực “Tết âm lịch 2022” của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ thu hút nhiều ý kiến bàn tán. Theo lịch trực, nhà trường phân công mỗi lớp luân phiên cử 10 học sinh tham gia tưới cây, quét trường từ ngày 29.1 (27 tháng Chạp) đến hết ngày 6.2 (mùng 6 Tết Nhâm Dần) và có giáo viên hướng dẫn trực. Ngay cả 3 ngày tết chính (mùng 1 đến mùng 3), học sinh vẫn phải đến trường để trực.

Xôn xao việc nhà trường phân công lịch trực tết âm lịch cho học sinh

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã phải thu hồi lịch phân công học sinh trực tết vừa ban hành

Văn bản phân công lịch trực nói trên đã khiến nhiều học sinh, phụ huynh của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có ý kiến không đồng tình..

Qua điện thoại, ông Nguyễn Cảnh Hải, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ, giải thích do trước hành lang của 16 lớp tại trường đều có hàng cây tiểu cảnh của học sinh mang đến chăm sóc. Do đó, lịch trực là để tưới cây, dọn lá ở hành lang chứ không phải tổng vệ sinh toàn trường.

“Hôm qua bộ phận văn thư đưa lịch trực lên nên tôi ký mà không đọc kỹ. Đến tối 26.1, khi nghe vài phụ huynh hỏi thì tôi đã cho thu hồi ngay và thông báo đến giáo viên, học sinh không phải trực tết như lịch đã phân công”, ông Hải trao đổi.

Cũng theo ông Hải, hiện trường đã báo cáo đến Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk về sự việc trên. “Tôi đã đề nghị các lớp tự phân công lực lượng để chăm sóc cho cây tiểu cảnh như tưới nước, dọn lá rơi. Mỗi lần dọn và tưới nước cũng chỉ mất 5 - 7 phút thôi nên các lớp tự sắp xếp”, ông Hải nói.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...