Vì sao Trường ĐH Hà Tĩnh muốn trở thành thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội?

20:31 - 22/03/2023

Việc ĐH Quốc gia Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh sẽ xây dựng đề án chuyển đổi cơ chế hoạt động Trường ĐH Hà Tĩnh trở thành trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội xuất phát từ mong muốn của Trường ĐH Hà Tĩnh.

 

Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, ĐH Quốc gia Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 - 2027 trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học công nghệ và tư vấn triển khai.

Một trong những nội dung hai bên ký kết là sẽ xây dựng đề án chuyển đổi cơ chế hoạt động Trường ĐH Hà Tĩnh trở thành trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Vì sao Trường ĐH Hà Tĩnh muốn trở thành thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội?

ĐH Quốc gia Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh sẽ xây dựng đề án chuyển đổi cơ chế hoạt động Trường ĐH Hà Tĩnh trở thành trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội

BÁO HÀ TĨNH

 

Tỉnh Hà Tĩnh sẽ vẫn đầu tư cho Trường ĐH Hà Tĩnh

Trao đổi với Báo Thanh Niên, TS Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Tĩnh, cho biết việc ký kết này trước hết xuất phát từ mong muốn của Trường ĐH Hà Tĩnh. Đồng thời, mong muốn này cũng phù hợp sứ mạng, tầm nhìn và chiến lược phát triển của ĐH Quốc gia Hà Nội.

TS Sơn cho biết, một trong những sứ mạng của ĐH Quốc gia Hà Nội là làm nòng cốt và đầu tàu trong hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam. Trong khi đó, Trường ĐH Hà Tĩnh là một trường ĐH của địa phương, phấn đấu là trường ĐH đa cấp, đa ngành định hướng thực hành, cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức thực tiễn và năng lực thực hành phù hợp với yêu cầu sử dụng lao động của tỉnh Hà Tĩnh và khu vực bắc miền Trung.

Vì sao Trường ĐH Hà Tĩnh muốn trở thành thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội?

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cam kết luôn xem Trường ĐH Hà Tĩnh là trường ĐH của tỉnh dù trường có trở thành thành viên của ĐH lớn nào

BÁO HÀ TĨNH

Với xu hướng phát triển nền giáo dục ĐH hiện nay, Trường ĐH Hà Tĩnh muốn phát triển để có thể cạnh tranh được với các trường ĐH trong nước thì chỉ có cách là nâng cao chất lượng đào tạo. Việc trở thành thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ giúp nhà trường đạt được mong muốn nâng cao chất lượng.

TS Sơn cũng cho biết, hiện nay trường vẫn được nhận sự đầu tư của tỉnh Hà Tĩnh. Mong muốn của tỉnh là có một trường ĐH mạnh trên địa phương, vừa giúp tỉnh đào tạo nhân lực chất lượng cao tại chỗ, vừa giúp cho con em Hà Tĩnh không có điều kiện đi xa học ĐH thì có thể học ĐH có những chương trình đào tạo chất lượng ngay trên tỉnh nhà.

Vì thế, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã cam kết, dẫu Trường ĐH Hà Tĩnh có trở thành thành viên của ĐH lớn nào thì tỉnh vẫn sẽ tiếp tục đầu tư cho trường để trường phát triển xứng đáng với tầm vóc mà tỉnh mong muốn.

ĐH Quốc gia Hà Nội là cơ quan thuộc Chính phủ, được Chính phủ đầu tư. Khi trở thành thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội thì Trường ĐH Hà Tĩnh cũng sẽ được hưởng chung trong gói đầu tư này.

Ưu tiên một số ngành có thế mạnh về tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội

Theo yêu cầu của ĐH Quốc gia Hà Nội, để thực hiện được kế hoạch này, vấn đề quan trọng nhất cần làm ngay là Trường ĐH Hà Tĩnh cải tiến chất lượng giáo dục theo các tiêu chí của ĐH Quốc gia Hà Nội. Bên cạnh đó là đồng bộ về chính sách, chất lượng đầu vào, chuẩn đầu ra, các tiêu chí đầu tư theo yêu cầu của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Vì sao Trường ĐH Hà Tĩnh muốn trở thành thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội?

TS Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Tĩnh

BÁO HÀ TĨNH

Vì thế, Trường ĐH Hà Tĩnh muốn trở thành thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội thì phải sàng lọc, nâng cao chất lượng đội ngũ. Chỉ những cán bộ, giảng viên đạt yêu cầu của ĐH Quốc gia Hà Nội mới được ở lại giảng dạy tại trường. Ngoài ra, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng sẽ cử cán bộ, giảng viên về Hà Tĩnh trực tiếp giảng dạy cho sinh viên của trường, ít nhất là trong những năm đầu khi Trường ĐH Hà Tĩnh là thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

"Chúng tôi sẽ ưu tiên tập trung đầu tư thúc đẩy chất lượng đào tạo một số ngành vốn là thế mạnh tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội như các khối ngành kinh doanh và quản lý, đào tạo giáo viên, công nghệ thông tin. Hy vọng là những ngành này sẽ sớm đạt được mặt bằng chất lượng của ĐH Quốc gia Hà Nội, để con em Hà Tĩnh không có điều kiện ra Hà Nội học thì có thể học ngay trong Trường ĐH Hà Tĩnh", TS Sơn nói.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...