Trung tâm Anh ngữ Apax Nha Trang đóng cửa, phụ huynh tố không trả lại tiền học

15:59 - 08/12/2022

Dù đã ngưng hoạt động, Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Nha Trang vẫn không thực hiện đúng cam kết hoàn học phí khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Ngày 8.12, phản ánh với PV Thanh Niên, bà N.K. (ngụ TP.Nha Trang, Khánh Hòa), cho biết những ngày gần đây bà đã gọi điện, gửi email nhiều lần tới Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (thuộc Công ty CP Anh ngữ Apax chi nhánh Khánh Hòa) yêu cầu hoàn trả học phí đã đóng cho con nhưng không được phản hồi.

Trung tâm Anh ngữ Apax Nha Trang đóng cửa, phụ huynh tố không trả lại tiền học

Trung tâm Apax Nha Trang ở tầng 2, Trung tâm thương mại Nha Trang Center dừng hoạt động

Theo bà K., năm 2019 bà đăng ký cho con theo học tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (Trung tâm Apax Nha Trang) và đóng tiền 2 khóa tổng cộng 42 triệu đồng. Tuy nhiên, khi học được một khóa thì Trung tâm Apax Nha Trang dừng hoạt động. “Từ tháng 12.2021, tôi liên hệ với Giám đốc chi nhánh Apax Nha Trang yêu cầu hoàn trả học phí. Sau đó họ hẹn đến tháng 2.2022 sẽ thanh toán nhưng quá hẹn không thấy đâu”, bà K. cho biết.

Để tìm hiểu, PV Thanh Niên đã đến Trung tâm Apax Nha Trang ở tầng 2, Trung tâm thương mại Nha Trang Center, 20 Trần Phú, TP.Nha Trang. Phía ngoài vẫn còn những bảng quảng cáo "rất kêu" của trung tâm này, tuy nhiên khi vào bên trong không một bóng người, bàn ghế chất một góc.

Trong báo cáo gửi Sở GD-ĐT Khánh Hòa mới đây, Trung tâm Apax Nha Trang lý giải việc ngưng dạy là vì dịch bệnh và giấy phép hoạt động đã hết. Trung tâm cũng nhận trách nhiệm về những thiếu sót trong quá trình thương thảo với phụ huynh để hoàn thiện quyền lợi cho phụ huynh và học viên.

Theo trung tâm này, hiện đơn vị có 203 học viên đăng ký bảo lưu chờ mở cửa trở lại, 32 học viên tham gia học online miễn phí, 65 trường hợp đăng ký rút học phí (tương đương khoảng 850 triệu đồng).

Trung tâm Anh ngữ Apax Nha Trang đóng cửa, phụ huynh tố không trả lại tiền học

Bàn ghế phía trong Trung tâm Apax Nha Trang nằm chất đống

Theo lý giải, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát trung tâm đã phải tạm dừng hoạt động và gặp nhiều khó khăn khi vẫn trả chi phí mặt bằng, chi phí vận hành, lương của cán bộ, nhân viên và các chi phí khác. Cũng trong thời gian dịch, trung tâm bị thiếu hụt số lượng lớn giáo viên người nước ngoài do không sang Việt Nam được... "Nhằm tập trung mọi nguồn lực để trung tâm, công ty sẽ tiến hành tái cấu trúc cho tới hết quý I/2023", đại diện Trung tâm Apax Nha Trang, cho hay.

Ông Lê Đình Thuần, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Khánh Hòa, cho biết, sau khi nhận thông tin, sở đã yêu cầu Trung tâm Apax Nha Trang báo cáo, đồng thời đã chỉ đạo doanh nghiệp này chấm dứt việc tổ chức tuyển sinh và hoạt động dạy học tiếng Anh tại cơ sở khi chưa được Sở GD-ĐT cấp.

Sở GD-ĐT Khánh Hòa cũng yêu cầu Trung tâm Apax Nha Trang thực hiện việc hoàn trả học phí để đảm bảo quyền lợi cho người học. Đồng thời khẩn trương thực hiện các thủ tục, hồ sơ theo đúng quy định tại Thông tư 21 về việc ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha