Tiếp tục ngưng tổ chức các kỳ thi chứng chỉ quốc tế vì dịch Covid-19

14:19 - 01/04/2020

Ngày 1.4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có thông báo gửi các cơ sở giáo dục, các trung tâm ngoại ngữ, tin học về việc điều chỉnh lịch thi tin học, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tiếp tục ngưng tổ chức các kỳ thi chứng chỉ quốc tế vì dịch Covid-19

Theo đó, căn cứ vào chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh trên địa bàn đến hết ngày 19.4 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trung tâm Ngoại ngữ tin học Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo: Tiếp tục ngưng tổ chức các kỳ thi chứng chỉ tin học và tiếng Anh quốc tế đến ngày 8.5.

Về kế hoạch tổ chức các kỳ thi sẽ được trung tâm thông báo cụ thể đến các trường, phụ huynh, học sinh trong thời gian tiếp theo.

Trước đó, vào ngày 19.3, Sở GD-ĐT TP.HCM gửi văn bản đến các quận huyện, các tổ chức khảo thí, các cơ sở giáo dục yêu cầu ngưng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên và nhận hồ sơ đăng ký cấp giấy phép hoạt động các loại hình giáo dục để phòng chống việc lây nhiễm dịch Covid-19.

Theo đó, văn bản có nội dung, thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND TP.HCM, ngưng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên như các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa…

Sở đề nghị các quận huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm để đảm bảo an toàn về sức khỏe trong tình hình diễn biến của dịch Covid-19.

Đồng thời Sở cũng thông báo sẽ tạm ngưng nhận hồ sơ đăng ký cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục (các loại hình trường, trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm học thêm, giáo dục kỹ năng, tư vấn du học).

Thời gian thực hiện các nội dung nói trên bắt đầu từ ngày ban hành văn bản đến khi UBND TP.HCM cho phép học sinh, học viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

Phim người tình bố già

Pháp sư bất đẵ dĩ 2

Phim Phi Hổ Cực Chiến

Phim Ngày đông có nắng

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...