Thí sinh bị Covid-19 ở Tiền Giang sẽ được đặc cách thi tốt nghiệp THPT

11:57 - 07/07/2022

Thí sinh bị dương tính với Covid-19 tại điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Trường THPT Lưu Tấn Phát (H.Cai Lậy, Tiền Giang) sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Ngày 7.7, tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD-ĐT Tiền Giang, cho biết trong tổng số 14.882 thí sinh của tỉnh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào buổi sáng cùng ngày, có một học sinh bị dương tính với Covid-19.

Thí sinh bị Covid-19 ở Tiền Giang sẽ được đặc cách thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh tỉnh Tiền Giang tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo đó, trong lúc các thí sinh vào phòng thi môn ngữ văn thì một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lưu Tấn Phát (H.Cai Lậy, Tiền Giang) có dấu hiệu mệt mỏi. Khi được lực lượng tại chỗ test nhanh thì em này có với kết quả dương tính với Covid-19.

Hội đồng thi đã mời phụ huynh đến hỏi ý kiến để bố trí thi riêng tại phòng thi dự phòng, nhưng phụ huynh không đồng ý. Hội đồng thi đã lập biên bản tại chỗ và để phụ huynh đưa thí sinh về điều trị Covid-19.

Xử lý về tình huống này, tiến sĩ Lê Quang Trí khẳng định thí sinh bị dương tính với Covid-19 nêu trên sẽ được đặc cách tốt nghiệp khóa này.

Thí sinh bị Covid-19 ở Tiền Giang sẽ được đặc cách thi tốt nghiệp THPT

Kết thúc môn văn, Tiền Giang không có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi

Vẫn theo tiến sĩ Lê Quang Trí, tính đến cuối giờ thi môn ngữ văn, Sở GD-ĐT Tiền Giang chưa nhận báo cáo về trường hợp nào bị vi phạm quy chế thi đến mức bị đình chỉ thi tại chỗ. Một số em còn mang vật dụng bị cấm vào phòng thi và đã được các cán bộ coi thi nhắc nhở, khắc phục kịp thời. Các vấn đề về giao thông, an ninh trật tự được Ban chỉ đạo tỉnh Tiền Giang tổ chức kỹ lưỡng và không có trường hợp nào đáng tiếc xảy ra đối với thí sinh trên đường đến điểm thi.

Thí sinh bị Covid-19 ở Tiền Giang sẽ được đặc cách thi tốt nghiệp THPT

Tại Long An, sáng ngày 7.7, ông Nguyễn Minh Lâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Long An năm 2022, đã kiểm tra lại cơ sở vật chất các điểm thi. Đồng thời, đề nghị các điểm thi tiếp tục rà soát, làm tốt công tác tổ chức thi, khắc phục những sự cố và có phương án xử lý các tình huống bất ngờ tại điểm thi. Các lực lượng chức năng cần làm tốt công tác phối hợp, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo các điều kiện về điện, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm cho thí sinh, cán bộ coi thi cũng như lực lượng làm công tác thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Long An có 1 hội đồng thi do Sở GD-ĐT Long An chủ trì tổ chức với 36 điểm thi đặt tại 15 huyện, thị xã, thành phố gồm 675 phòng thi chính thức. Long An có 15.388 thí sinh đăng ký dự thi.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...