Thi lớp 10 TP.HCM: Vì sao đề môn toán dễ nhưng thí sinh khó đạt điểm cao?

12:45 - 07/06/2023

Các giáo viên nhận xét đề thi lớp 10 môn toán của TP.HCM năm nay có cấu trúc giống những năm trước, phân hóa trình độ học sinh rõ ràng đồng thời lý giải vì sao đề dễ nhưng thí sinh khó đạt điểm cao.

Thi lớp 10 TP.HCM: Vì sao đề môn toán dễ nhưng thí sinh khó đạt điểm cao?

Thí sinh hoàn tất bài thi môn toán trong kỳ thi lớp 10

Thầy Đặng Hữu Trí, tổ trưởng tổ toán Trường THCS Nguyễn Du (Q.1), nhận xét câu 1, 2 là dạng toán cơ bản và quen thuộc với học sinh, nếu ôn tập kỹ thì các em sẽ lấy trọn điểm phần này.

Từ câu 3 đến câu 7 là các dạng toán thực tế, với những câu tương tự như kiến thức đã được ôn tập tại trường. Riêng câu 7, các em phải đọc và suy luận cẩn thận vì đây là câu dễ mất điểm. Nếu làm phần toán thực tế này cẩn thận thì các em sẽ được 3,5 điểm/4,5 điểm. 

Câu 8, hình học phẳng là dạng quen thuộc với học sinh khi ôn tập. Chỉ có câu 8C cần phải suy luận và đây là câu phân loại học sinh. Nhìn chung, đề thi có phần quen thuộc nhưng cũng có sự phân hóa rõ học sinh, theo thầy Trí.

Bên cạnh đó, thầy Đặng Hoàng Dư, dạy toán tại quận Gò Vấp, nhận xét: "Đề thi gồm có 8 câu hỏi với độ khó tương đương như đề thi các năm trước đây. Cấu trúc đề không thay đổi nhưng có sự phân hóa tốt hơn năm trước". 

Thi lớp 10 TP.HCM: Vì sao đề môn toán dễ nhưng thí sinh khó đạt điểm cao?
Thi lớp 10 TP.HCM: Vì sao đề môn toán dễ nhưng thí sinh khó đạt điểm cao?

Trong đó, đa số các dạng toán thuộc diện quen thuộc, Thầy Dư nói: "Câu 1,2,3,4,5,6 quá quen thuộc. Câu 3 là dạng toán hay xuất hiện trong đề kiểm tra học kỳ và hầu như giáo viên nào cũng ôn tập cho học sinh. Câu 7 mang tính phân loại". 

Câu 8 năm nay xuất hiện câu hỏi mới ở phần hình câu C ý 2 là chứng minh 3 điểm thẳng hàng. Đây là câu khó mang tính chất phân loại cao. 

Đề thi đã thể hiện sự phân hóa học sinh khá tốt, phù hợp với mục tiêu của một kỳ thi tuyển. Theo thầy Dư, với đề thi này, thí sinh có thể đạt được 6 điểm nhưng 8 điểm trở lên thì không phải dễ dàng. 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...