Thầy giáo lên mạng 'tụng' bài khấn cầu lương tháng 13, hiệu trưởng mời làm việc

17:21 - 17/01/2022

Một thầy giáo ở H.Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã quay clip 'tụng' bài khấn cầu lương tháng 13 rồi đăng lên mạng xã hội, phản ánh thực trạng chậm chi lương tháng 13 cho đội ngũ giáo viên và bị hiệu trưởng mời làm việc.

Một thầy giáo ở H.Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã quay clip 'tụng' bài khấn cầu lương tháng 13 rồi đăng lên mạng xã hội, phản ánh thực trạng chậm chi lương tháng 13 cho đội ngũ giáo viên và bị hiệu trưởng mời làm việc.

Sáng 17.1, ông Cao Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Lộc An (H. Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), đã xác nhận với phóng viên Báo Thanh Niên rằng đã mời ông Ngô Công Tấn lên làm việc nhằm nhắc nhở về hình ảnh người thầy trên mạng xã hội.

Động thái này diễn ra sau khi ông Tấn hôm 14.1 đã đăng clip bài khấn tụng cầu lương tháng 13 trên trang Facebook cá nhân.

Thầy giáo lên mạng

Ông Ngô Công Tấn hóa trang để "tụng" đọc bài khấn lương tháng 13 trên mạng xã hội

Theo ông Hải, trong buổi làm việc, ông Tấn đã được nhắc nhở và yêu cầu gỡ bỏ clip khỏi mạng xã hội vì gây ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy. "Việc đăng clip của thầy Tấn lên mạng xã hội là không sai. Nhưng mình là giáo viên nên phải đàng hoàng. Mình làm thầy mà mình lên trên đó mình tụng tụng, rứa ốt nhột (từ địa phương, đồng nghĩa từ hổ thẹn- PV) với học trò", ông Hải nói.

Thầy giáo lên mạng

Trường THCS Lộc An, H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế

Tuy nhiên, biên bản nội dung buổi làm việc lại ghi: "Chấn chỉnh nề nếp đạo đức nhà giáo". Một số người dự buổi làm việc này cho rằng đây chỉ là "chuyện cá nhân, không quan trọng để phải tổ chức một buổi họp".

Sau buổi làm việc, ông Tấn bức xúc nói: "Tại buổi họp, tôi nghe thầy hiệu trưởng nói rằng có chỉ đạo từ Ban chỉ đạo nội bộ 135 gì đó, nhưng chỉ đạo miệng, yêu cầu làm việc với tôi. Khi tôi hỏi tôi làm sai điều gì thì hiệu trưởng không chỉ ra được tôi sai chỗ nào. Việc mời một giáo viên cùng với hội đồng kỷ luật họp khi không chứng minh được sai phạm là điều không thể chấp nhận được".

Trong bài "khấn tụng", ông Tấn dùng các danh từ tỉnh, huyện phiếm chỉ, không nêu đích danh bất kỳ tổ chức hay cá nhân cụ thể nào. "Bài tụng" mang tính chất vui đùa nhưng phản ánh đúng thực trạng chi chậm lương tháng 13, thậm chí nhiều trường không có thưởng tết cho các thầy cô nên được dư luận, nhất là giáo viên tại Thừa Thiên - Huế quan tâm.

Thầy giáo lên mạng

Ông Ngô Công Tấn, giáo viên Trường THCS Lộc An, cũng là nhà thơ thuộc Hội viên Hội nhà văn tỉnh Thừa Thiên - Huế

"Dù nội dung clip hài hước nhưng ngẫm kỹ thì đúng là cười ra nước mắt vì những phản ánh nêu trong đó đều đúng với thực trạng đời sống của các thầy cô hiện nay", một giáo viên ở TP.Huế, nhận xét.

Giáo viên này cho biết thêm: "Mỗi trường tại Thừa Thiên - Huế có cách chi lương tháng 13 riêng. Do dịch bệnh nên học sinh chủ yếu học ở nhà nhưng tôi không rõ các trường chi kiểu gì mà có trường không còn tiền để chi thưởng cho giáo viên. Thầy cô dạy học cả năm vất vả mà đến tết chỉ nhận được vài trăm ngàn thì thực sự là rất tủi thân".

Nói về vấn đề chi lương tháng 13 cho đội ngũ giáo viên, hiệu trưởng Cao Ngọc Hải cho biết hàng năm nhà trường đều thực hiện, trích từ các khoản tiết kiệm chi tiêu. "Năm nay, Trường THCS Lộc An đã ký duyệt rồi nhưng đến nay có chậm chi cho các cô thầy chút thôi", ông Hải chia sẻ.

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...