Thầy cô vùng quê nấu cơm trưa miễn phí, tiếp sức học sinh ôn thi tốt nghiệp

10:40 - 04/06/2023

Nhằm tiếp sức và tạo điều kiện cho học sinh an tâm ôn thi tốt nghiệp THPT, các thầy cô Trường THCS - THPT Trần Ngọc Hoằng tổ chức nấu cơm trưa phục vụ các em.

Đến hẹn lại lên, vào những ngày đầu tháng 6, bếp tạm của Trường THCS - THPT Trần Ngọc Hoằng (TP.Cần Thơ) lại đỏ lửa để phục vụ cơm trưa cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT.

Thầy Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết năm học này trường có 116 học sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp THPT. Ngoài việc hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường tổ chức bếp ăn tiếp sức học sinh ôn tập, thay vì để các em phải về nhà ăn uống, sinh hoạt trong thời tiết nóng bức, mưa gió bất chợt.

Thầy cô vùng quê nấu cơm trưa miễn phí, tiếp sức học sinh ôn thi tốt nghiệp

Các em học sinh được thầy cô phục vụ cơm trưa tại căn tin của trường

"Chúng tôi hy vọng những bữa ăn này sẽ giúp các em tiết kiệm được thời gian đi lại, tăng thời gian nghỉ ngơi trong quá trình ôn thi nước rút. Đây cũng là dịp để thầy trò gắn kết, tạo động lực giúp các em vượt qua áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT", thầy Dũng chia sẻ.

Những ngày học sinh bận rộn ôn thi thì thầy cô ngoài việc hỗ trợ ôn luyện còn tranh thủ mỗi người một việc, chia nhau đi chợ mua thức ăn, sơ chế, nấu món ngon phục vụ các em qua chương trình "Bữa cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi". Bên cạnh đó, nhiều học sinh khối 11 của trường cũng tham gia phụ giúp thầy cô trong việc nấu ăn.

Mỗi ngày, các thầy cô nấu hàng trăm suất cơm (đủ 3 món canh, xào, mặn). Mỗi phần ăn đều kèm theo trái cây và thực đơn được thay đổi mỗi ngày để học sinh ăn không ngán, có đủ dinh dưỡng…

Thầy cô vùng quê nấu cơm trưa miễn phí, tiếp sức học sinh ôn thi tốt nghiệp

Thầy cô chung tay nấu những bữa ăn ngon, đầy dinh dưỡng cho học trò của mình

Hoạt động này nhằm hỗ trợ, động viên, tạo điều kiện cho các học sinh giảm thiểu những khó khăn trong những ngày ôn thi, có nhiều thời gian nghỉ ngơi, góp phần giúp các em hoàn thành tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trường dự kiến nấu khoảng 2.500 suất cơm miễn phí, kéo dài từ ngày 1 đến 22.6 hỗ trợ học sinh ôn thi. Mỗi ngày, từ 10 giờ 30 đến khoảng 11 giờ, học sinh ăn cơm tại căn tin của trường. Kinh phí do nhà trường vận động các nhà hảo tâm tài trợ và trích một phần kinh phí hoạt động của cha mẹ học sinh.

Chương trình "Bữa cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi" được Trường THCS - THPT Trần Ngọc Hoằng thực hiện trong nhiều năm qua. Anh Dư Thanh Hiếu, Bí thư Đoàn trường, cho biết vào những ngày này, tất cả mọi nỗ lực của thầy cô đều hướng về các em học sinh với mong muốn giúp các em có nhiều thời gian hơn để ôn bài và tạo tâm lý thoải mái, vui tươi để các em ôn thi. Qua việc nấu ăn này cũng gắn kết tình thầy trò thêm khắn khít và nhiều kỷ niệm đẹp trong thời học sinh của các em.

Thầy cô vùng quê nấu cơm trưa miễn phí, tiếp sức học sinh ôn thi tốt nghiệp

Học sinh khối 11 cũng tham gia phụ thầy cô trong việc nấu ăn

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ, cho biết bên cạnh công tác tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh, tính tới thời điểm này, toàn thành phố có 5 điểm trường tổ chức bữa ăn miễn phí cho 650 học sinh lớp 12 hoàn cảnh khó khăn ăn trưa trong thời gian ôn tập chuẩn bị kỳ thi…

"Bên cạnh công tác tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh, ngành giáo dục thành phố luôn dành sự quan tâm đặc biệt, thực hiện chăm lo, hỗ trợ học sinh, nhất là học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em bớt vất vả, có thêm nỗ lực để bước qua kỳ thi sắp tới", ông Bình nói.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tin liên quan