Sinh viên y khoa Việt Nam được cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế

20:55 - 28/11/2022

Sáng 28.11, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng y khoa Việt- Đức năm học 2022 - 2023. Đây là chương trình đào tạo y khoa giúp sinh viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế.

Sinh viên y khoa Việt Nam được cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, phát biểu trong lễ khai giảng

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết được sự cho phép của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, trường đã triển khai chương trình hợp tác đào tạo của khoa Y Việt-Đức. Ban điều hành và giảng viên chương trình này đến từ Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Y khoa Johannes Gutenberg, Đại học Mainz (CHLB Đức).

Cũng theo ông Xuân, khóa đầu tiên khai giảng vào năm 2013 và có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt 100% (26 bác sĩ). Trong đó, có 23 bác sĩ làm việc tại CHLB Đức và 3 bác sĩ trở về công tác tại Việt Nam. Tổng sinh viên đã tốt nghiệp 3 khóa 2013, 2014, 2015 là 58 bác sĩ, trong đó 54 bác sĩ hiện đang làm việc và học chuyên khoa sau ĐH tại Đức và 4 bác sĩ y khoa tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

Trong năm học 2022-2023, khoa Y Việt-Đức có 29 sinh viên trúng tuyển chương trình này. Theo PGS-TS Ngô Minh Xuân, số sinh viên này được tuyển lựa thông qua kỳ thi bằng tiếng Anh từ các sinh viên chính quy đã trúng tuyển vào trường năm 2022. Sứ mệnh của chương trình là đào tạo các bác sĩ Việt Nam đạt chuẩn châu Âu, sau 3 giai đoạn với 4 học kỳ học tập và thực hành tại 2 nước, các sinh viên được cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế.

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS-TS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết năm sau là kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Y Việt-Đức. Việc thành lập khoa Y này là bước đi mang tính chất đột phá để có nguồn lực là chính những sinh viên tốt nghiệp có chứng chỉ hành nghề châu Âu. “Các sinh viên này có thể quay trở về phục vụ cho người dân, thậm chí các em có thể sinh sống và làm việc ở Đức nhưng luôn hướng về Việt Nam”, ông Hiệp nói.

Sinh viên y khoa Việt Nam được cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế

PGS-TS Nguyễn Thanh Hiệp tặng hoa cho các khách mời đến từ CHLB Đức

Nhắn nhủ thêm với các tân sinh viên, PGS-TS Hiệp bày tỏ mong muốn thế hệ tân sinh viên của khoa Y Việt-Đức sẽ cố gắng phấn đấu học tập tốt, trở thành những bác sĩ giỏi, làm cầu nối về chuyên môn và văn hoá cho Việt Nam và CHLB Đức.

Dịp này, trường thành lập Chi hội Hữu nghị Việt-Đức trực thuộc Hội Hữu nghị Việt-Đức TP.HCM. Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng cho biết sắp tới trường sẽ thành lập Văn phòng khoa Y Việt-Đức tại Trường ĐH Mainz (CHLB Đức) để hỗ trợ sinh viên chương trình này.

Tại buổi lễ, trường đã khen thưởng các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi M1, M2 (kỳ thi chuyển giai đoạn cấp quốc gia do Viện Khảo thí y dược Đức tổ chức) và thủ khoa tuyển sinh Khoa Y Việt-Đức năm học 2022-2023. Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường ĐH Y khoa Johannes Gutenberg, ĐH Mainz (CHLB Đức) đã tái ký kết hợp tác về đào tạo.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...