Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cơ bản giữ ổn định

20:20 - 20/09/2023

Bộ GD-ĐT khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023 về hình thức tổ chức, mô hình kỳ thi.

Hôm nay 20.9, phát biểu tại Hội nghị tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và phương phương hướng, nhiệm vụ kỳ thi năm 2024, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho hay: "Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023 về hình thức tổ chức, mô hình kỳ thi". 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cơ bản giữ ổn định

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Huỳnh Văn Chương khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023

MOET

Tuy nhiên, kỳ thi năm 2024 sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế, bất cập của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ông Huỳnh Văn Chương cũng khẳng định Bộ GD-ĐT sẽ sớm ban hành các văn bản hướng dẫn, tập huấn cho cán bộ tham gia các khâu kỳ thi năm 2024, có thể sớm hơn so với năm 2023 để các địa phương có thời gian chuẩn bị kỹ càng hơn.

Tại hội nghị, đại diện một số địa phương cũng đề xuất bộ nên giữ thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vào tuần cuối cùng của tháng 6 như năm 2023, sẽ thuận lợi để các địa phương sắp xếp thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tuyển sinh đầu cấp... 

Nhìn lại kỳ thi năm 2023, Bộ GD-ĐT đánh giá: công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi được triển khai nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, đúng hướng dẫn. Theo thống kê, tỷ lệ tốt nghiệp THPT toàn quốc năm 2023 là 98,88%.

Cục trưởng Huỳnh Văn Chương thông tin thêm, qua phân tích phổ điểm cho thấy, các số liệu thống kê của kỳ thi năm 2023 cơ bản không thay đổi so với năm 2022. Đề thi bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, có sự phân hóa phù hợp. Kết quả thi phản ánh khách quan kết quả học tập của các thí sinh và chất lượng dạy học ở các địa phương theo vùng miền.

Phổ điểm năm nay cùng 2 năm trước tương đối ổn định. Điều này nói lên việc ra đề của Bộ GD-ĐT khá chắc chắn, tạo sự ổn định cho xã hội, học sinh, phụ huynh cũng như công tác xét tuyển vào đại học. 

"Từ kết quả kỳ thi cho thấy kỳ thi ổn định và dần dần đã có những cải tiến để tốt hơn. Đây là kỳ thi đáng tin cậy nhất trong thời điểm hiện tại để các trường đại học tin tưởng dùng kết quả để xét tuyển", ông Chương phát biểu.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tổ chức thi 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần vật lý, hóa học, sinh học; 1 bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...