Không phân biệt nơi cư trú, học sinh đến trường làm căn cước công dân

12:10 - 29/03/2023

Công an TP.HCM đang tổ chức tuần lễ ra quân cao điểm cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh trong độ tuổi để tham gia các kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tốt nghiệp THPT.

Không phân biệt nơi cư trú, học sinh đến trường làm căn cước công dân

Học sinh lớp 9 tại TP.Thủ Đức làm căn cước công dân tại trường

Sự phối hợp giữa Sở GD-ĐT TP.HCM và Công an TP.HCM trong công tác cấp thẻ căn cước công dân gắn chip cho học sinh trong độ tuổi là nhằm đảm bảo học sinh có giấy tờ cần thiết khi tham gia các kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT sắp tới.

Cụ thể, từ nay đến ngày 31.3, từ 7-21 giờ tất cả các ngày trong tuần (từ thứ hai đến chủ nhật), học sinh (sinh năm 2004 đến năm 2008) đều có thể đến cơ quan công an nơi gần nhất làm căn cước công dân.

Trong đợt cao điểm này, Công an TP.HCM sẽ cấp căn cước công dân theo chủ trương không phân biệt nơi thường trú và không yêu cầu học sinh quay về địa phương để lấy mã số định danh đối với trường hợp thiếu thông tin.

Tại một số địa phương, lực lượng công an bố trí điểm cấp thẻ căn cước công dân tại trường với phương châm học sinh chỉ việc ở trường, công an đến tận nơi làm căn cước công dân.

Không phân biệt nơi cư trú, học sinh đến trường làm căn cước công dân

Không phân biệt nơi cư trú, học sinh có thể đến cơ quan công an gần nhất để làm thẻ căn cước công dân

Chẳng hạn, Công an TP.Thủ Đức đã tổ chức trạm cấp thẻ căn cước công dân gắn chip tại trường cho học sinh của hơn 40 trường THCS, THPT. Lãnh đạo các trường học cho hay việc tổ chức cấp căn cước công dân tại trường giúp học sinh và phụ huynh thuận tiện trong việc hoàn tất các thủ tục để đảm bảo quy định trong các kỳ thi. Căn cứ trên số lượng học sinh chưa có căn cước công dân, nhà trường bố trí chia ca để học sinh khai báo và thực hiện phù hợp mà không bị ảnh hưởng đến tiết học.

Trong năm học 2023-2024, TP.HCM sẽ thực hiện việc tuyển sinh theo hình thức trực tuyến, không sử dụng hình thức nộp, khai báo hồ sơ giấy. Vì vậy, để đảm bảo việc tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6, lớp 10 theo hình thức trực tuyến, chuyển đổi số, Sở GD-ĐT đề nghị phụ huynh học sinh khai báo các thông tin như ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, nơi cư trú, nơi ở hiện tại… chính xác. Học sinh vào lớp 1, lớp 6 cần có mã định danh còn học sinh thi tuyển sinh lớp 10 phải có căn cước công dân.

Về việc cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10, tính đến giữa tháng 3, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay, Công an TP.HCM đã cấp cho khoảng 28% học sinh và sắp xếp thời gian đến từng trường THCS để thực hiện việc cấp căn cước cho học sinh, hoàn tất trước ngày 15.5.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...