Kế hoạch kiểm tra học kỳ với học sinh lớp 1, 2

10:22 - 18/01/2022

Nếu được đi học lại vào ngày 14.2 theo dự kiến của Sở GD-ĐT TP.HCM thì học sinh khối lớp 1, 2 sẽ thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ 1 sau tết.

Nếu được đi học lại vào ngày 14.2 theo dự kiến của Sở GD-ĐT TP.HCM thì học sinh khối lớp 1, 2 sẽ thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ 1 sau tết.

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP.HCM, đối với bậc tiểu học, học sinh (HS) khối lớp 3, 4 và 5 sẽ kiểm tra cuối học kỳ 1 bằng hình thức trực tuyến. Hiện nhiều trường đã cho HS 3 khối lớp này kiểm tra xong.

Riêng với lớp 1, 2, Sở yêu cầu chỉ tổ chức bài kiểm tra định kỳ môn toán, tiếng Việt khi HS quay trở lại trường học trực tiếp.

Kế hoạch kiểm tra học kỳ với học sinh lớp 1, 2

Học sinh lớp 1

Trong trường hợp bất khả kháng, tại thời điểm kiểm tra định kỳ, những HS không thể đến trường để làm bài kiểm tra bằng hình thức trực tiếp, cơ sở giáo dục có trách nhiệm báo cáo phương án, điều kiện tổ chức cho HS làm bài kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến về Phòng GD-ĐT để được kiểm tra các điều kiện đảm bảo theo quy định trước khi thực hiện.

Dựa trên hướng dẫn này, hiện các trường đang cho HS 2 khối lớp này bước vào ôn tập kiến thức để có thể kiểm tra sau tết nếu các em được đi học.

Chia sẻ về việc chuẩn bị cho khối lớp 1, 2 kiểm tra cuối kỳ, bà Nguyễn Huỳnh Thị Lệ, Hiệu phó Trường tiểu học Ngô Quyền (Q.Bình Tân), cho biết giáo viên (GV) sẽ tập trung ôn tập lại những kiến thức mà các em đã được học từ đầu năm tới nay, tập trung ở môn toán và tiếng Việt.

“Sau tết, nếu HS đi học trực tiếp thì chúng tôi sẽ tổ chức cho GV vừa dạy chương trình theo kế hoạch vừa dành thời gian ôn tập trực tiếp cho các em trước khi tổ chức kiểm tra học kỳ 1. Sau kỳ nghỉ, các em sẽ tiếp tục học đến chương trình của tuần 20, nếu chỉ tổ chức ôn tập không thì chương trình sẽ bị gián đoạn nên trường sẽ tổ chức song song để các em tự tin khi làm bài kiểm tra của mình”, bà Lệ chia sẻ.

Về nội dung kiểm tra, bà Nguyễn Huỳnh Thị Lệ cho biết nội dung chỉ xoay quanh những kiến thức các em đã được học: toán là các phép tính trong phạm vi 10; tiếng Việt thì tập trung chủ yếu kỹ năng tập đọc, nhìn viết, đọc hiểu đơn giản… Do đó, phụ huynh và HS không nên quá lo lắng đối với bài kiểm tra này.

Tương tự, bà Đặng Thu Hà, Hiệu trưởng Trưởng tiểu học Phù Đổng (Q.6), cũng cho biết hiện khối lớp 1, 2 chờ hướng dẫn cũng như kế hoạch đi học lại cụ thể của bậc tiểu học.

Về bài kiểm tra cuối kỳ đối với bậc tiểu học, kết quả được ghi vào sổ chủ nhiệm để GV theo sát, đánh giá quá trình học tập của HS, không ghi vào học bạ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Mất trí 24 giờ

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...