Đà Nẵng: Kết quả xử lý vụ lộ đề toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

17:38 - 04/08/2022

Bên cạnh xử lý thí sinh làm lộ đề toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Hội đồng thi TP.Đà Nẵng cũng đã mời giáo viên coi thi và trưởng điểm thi liên quan lên làm việc, giải trình công tác coi thi.

Ngày 4.8, tại buổi họp báo quý 2.2022 do UBND TP.Đà Nẵng tổ chức, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, đã thông tin về kết quả xử lý thí sinh liên quan đến vụ lộ đề thi toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, sau khi làm việc với Công an TP về việc lộ đề thi môn toán, Hội đồng thi Đà Nẵng đã nhận được văn bản của Bộ GD-ĐT về việc xử lý thí sinh và giáo viên coi thi theo quy định.

Theo đó, học sinh vi phạm đã thi xong tất cả các môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Hội đồng thi đã mời thí sinh này lên làm việc và viết giải trình, biên bản xác nhận vi phạm sự việc.

Đà Nẵng: Kết quả xử lý vụ lộ đề toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, thông tin về việc xử lý những vi phạm liên quan đến vụ lộ lọt đề thi toán kỳ thi tốt nghiệp THPT

"Hội đồng thi đã có quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh này. Trên cơ sở đó, Hội đồng thi quyết định hủy kết quả thi của thí sinh và cập nhật lên dữ liệu của Bộ GD-ĐT", bà Lê Thị Bích Thuận nói.

Bà Thuận cho biết thêm, Hội đồng thi cũng đã mời giáo viên coi thi và trưởng điểm thi liên quan lên làm việc và yêu cầu giải trình về việc coi thi.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho rằng, tại điểm thi có thí sinh vi phạm, giáo viên coi thi, trưởng điểm thi đã chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình. "Chúng tôi đề nghị hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi vi phạm xử lý theo đúng quy định của quy chế thi tốt nghiệp", bà Thuận nói.

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều ngày 7.7, trong thời gian thi môn toán có một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi đã dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3 (mã đề thi 112) rồi gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15 giờ 46 phút ngày 7.7).

Theo Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi, cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh này thực hiện hành vi vi phạm.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi đã không phát hiện được việc làm lộ đề toán của thí sinh.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...