Cơ hội việc làm ở nước ngoài lương vài chục triệu đồng/tháng cho sinh viên CĐ

10:00 - 04/06/2023

Hơn 20 doanh nghiệp trong và ngoài nước có mặt tại một trường CĐ đã thông tin về nhu cầu tuyển ứng viên làm việc ở Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc... với hàng ngàn cơ hội việc làm dành cho sinh viên từ bậc CĐ.

Học chuyển đổi văn bằng cũng có lương

Có mặt tại ngày hội kết nối giáo dục và việc làm quốc tế 2023 do Trường CĐ Văn Lang Sài Gòn tổ chức chiều 3.6, rất nhiều doanh nghiệp và trường ĐH của Đức, Nhận Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... đã thông tin về cơ hội học tập và cơ hội việc làm tại các quốc gia này.

Tại đây, theo thông tin từ Tập đoàn Esuhai, hiện doanh nghiệp này không chỉ tuyển thực tập sinh tốt nghiệp THPT sang Nhật Bản làm việc mà còn tuyển các kỹ sư tốt nghiệp CĐ, ĐH ở các ngành như điện, điện tử, ô tô, cơ khí, xây dựng... Theo đại diện của Esuhai, hiện có khoảng 200 doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước thông qua Esuhai để tuyển số lượng khoảng 5.000 việc làm mỗi năm.

Được biết thu nhập cơ bản dành cho các vị trí việc làm này, chưa tính phụ cấp, là từ 25-34 triệu đồng/tháng.

Cơ hội việc làm ở nước ngoài lương vài chục triệu đồng/tháng cho sinh viên CĐ

Sinh viên tìm hiểu cơ hội việc làm ở nước ngoài tại một gian hàng trong ngày hội

Trong khi đó, theo đại diện Công ty Du học quốc tế, sinh viên tốt nghiệp CĐ, ĐH các ngành xây dựng, cơ khí, ô tô, điều dưỡng, công nghệ thông tin, điện tử, khách sạn, bếp... nếu đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp Đức sẽ sang Đức học chuyển đổi văn bằng một năm. Trong thời gian học này ứng viên sẽ vừa học vừa làm với mức lương 1.700-2.500 euro/tháng tùy ngành nghề (khoảng 42-62 triệu đồng). Khi hoàn thành đạt yêu cầu và làm việc chính thức, mức lương lên tới 3.500 euro/tháng (khoảng 85 triệu đồng).

Tập đoàn WBS Training AG (Đức) hàng năm cũng tuyển hàng ngàn người lao động cho các ngành nghề như điều dưỡng, trợ lý nha khoa, nhà hàng khách sạn, bếp, làm bánh, làm đẹp, cơ khí, điện tử, quản lý kho bãi, công nghệ thông tin... cho các doanh nghiệp Đức.

"Mức lương trong thời gian học nghề là 900-1.400 euro/tháng và sau khi tốt nghiệp là 2.500-3.500 euro/tháng", đại diện Công ty WBS Training AG cho hay.

Được biết trước khi sang các nước học tập và làm việc, ngoài trình độ văn hóa hoặc trình độ chuyên môn, ứng viên phải đạt yêu cầu về ngôn ngữ, ví dụ làm việc tại Đức thì tối thiểu là trình độ tiếng Đức A2 hoặc B1.

Kết nối để tạo cơ hội cho sinh viên

Không chỉ các doanh nghiệp thông tin về thị trường lao động của các quốc gia mà nhiều trường ĐH, CĐ nước ngoài cũng có mặt để chia sẻ về các cơ hội học chuyển tiếp trong hoặc sau khi sinh viên học CĐ.

Trong đó, có các trường như CĐ Algonquin của Canada, Shafston International của Úc, Trường ĐH Daegu Hanny và ĐH Y Wonkwang của Hàn Quốc, ĐH Kobe, Học viện Ichikawa và Học viện Manabi của Nhật Bản...

Cơ hội việc làm ở nước ngoài lương vài chục triệu đồng/tháng cho sinh viên CĐ

Sinh viên lắng nghe chia sẻ về các cơ hội học tập, làm việc ở các quốc gia như Đức, Nhật, Hàn...

Theo ông Trương Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn Lang Sài Gòn, với chương trình liên kết với ĐH Quốc gia Kangwon (Hàn Quốc), sinh viên sẽ được tham gia học kỳ quốc tế, chương trình trải nghiệm đời sống, văn hóa Hàn, các khóa đào tạo ngắn hạn nhận chứng chỉ quốc tế hoặc chuyển tiếp ngay lên ĐH này.

Còn nếu chọn học chương trình chuyển tiếp đào tạo 1+2 hoặc 2+1, hoặc 2+2 với ĐH Quốc tế Kobe (Nhật Bản), sinh viên sẽ nhận song bằng của Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra còn được giới thiệu việc làm thêm phù hợp trong thời gian học tập và giới thiệu làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật. Trong quá trình học, sinh viên tham gia các khóa học tập trải nghiệm ngắn hạn từ 10 ngày đến 1 tháng, 6 tháng tại nước bạn.

"Chúng tôi tổ chức ngày hội kết nối này để giúp sinh viên tiếp cận với rất nhiều cơ hội học tập, cơ hội việc làm tại nước ngoài. Từ những thông tin này, các em có thể lựa chọn hướng đi phù hợp với bản thân. Quan trọng nhất là các em sẽ có được những lợi thế như trình độ chuyên môn, ngoại ngữ được nâng cao, trải nghiệm môi trường quốc tế, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động...", ông Hùng chia sẻ.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...