9 thí sinh không được phát giấy báo thi tốt nghiệp THPT vì chưa đóng học phí

19:44 - 05/07/2022

Nhân viên thư viện của Trường THPT TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) không phát giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT cho 9 học sinh lớp 12A1 vì các em chưa đóng học phí lớp ôn thi do trường tổ chức hoặc không đóng tiền học thêm cho giáo viên.

Ngày 5.7, Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho hay Sở đang yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT TP.Sa Đéc xác minh xử lý các cá nhân liên quan trong việc 9 học sinh lớp 12A1 Trường THPT TP.Sa Đéc bị giữ giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vì các em chưa đóng tiền ôn thi tốt nghiệp hoặc tiền học thêm cho giáo viên.

9 thí sinh không được phát giấy báo thi tốt nghiệp THPT vì chưa đóng học phí

Sở GD-ĐT Đồng Tháp thông tin về 9 học sinh lớp 12A1, Trường THPT TP.Sa Đéc bị giữ giấy báo dự thi do chưa đóng tiền ôn thi tốt nghiệp hoặc tiền học thêm

Theo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, ngày 4.7, Sở nhận thông tin trên mạng xã hội về việc một số học sinh Trường THPT TP.Sa Đéc chưa nhận được thẻ dự thi tốt nghiệp THPT nên đã chỉ đạo Thanh tra Sở xác minh vụ việc.

Kết quả xác minh cho thấy có 9 học sinh lớp 12A1 Trường THPT TP.Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi, chứ không phải thẻ dự thi tốt nghiệp như phản ánh trên mạng xã hội.

Theo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, nhân viên thư viện được Hiệu trưởng Trường THPT TP.Sa Đéc phân công phát giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT học sinh.

Nhân viên thư viện đã tự ý giữ lại giấy báo dự thi, chưa phát cho 9 học sinh lớp 12A1, với lý do có 5 em chưa đóng tiền dạy kèm (học thêm) cho giáo viên dạy thêm và 4 em còn lại chưa đóng học phí ôn thi tốt nghiệp.

Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết, việc dạy kèm cho học sinh là do giữa học sinh và phụ huynh tự thỏa thuận với giáo viên. Còn việc ôn thi tốt nghiệp THPT là theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh.

Tuy nhiên, việc giữ giấy báo dự thi tốt nghiệp như trên của học sinh là không đúng quy định, theo Sở GD-ĐT Đồng Tháp. Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, Sở GD-ĐT chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT TP.Sa Đéc phát giấy báo dự thi cho các em trong buổi chiều ngày 4.7.

Đồng thời, Sở GD-ĐT chỉ đạo hiệu trưởng tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của thí sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, rồi báo cáo về Sở.

Sở GD-ĐT Đồng Tháp thông tin, theo quy định, giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2022 (do hiệu trưởng trường THPT ký) được phát cho thí sinh để đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi vào lúc 14 giờ ngày 6.7. Sau khi học sinh đến làm thủ tục, đối chiếu các thông tin có liên quan, cán bộ làm thủ tục sẽ phát thẻ dự thi do Chủ tịch Hội đồng thi Sở GD-ĐT ký.

Được biết, trong năm học 2021 - 2022, Trường THPT TP.Sa Đéc có 16 lớp 12, với hơn 650 học sinh. Trường tổ chức ôn thi tốt nghiệp với mức thu 736.000 đồng/học sinh.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh Đồng Tháp tổ chức 32 điểm thi, với 656 phòng thi và hơn 15.100 thí sinh dự thi. Riêng tại điểm thi trường THPT TP.Sa Đéc, dự kiến có 36 phòng thi, với 842 thí sinh dự thi bao gồm thí sinh hệ THPT của trường và giáo dục thường xuyên.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...