Vụ đấu giá mỏ cát gần 2.812 tỉ đồng: Đề xuất hủy kết quả trúng thầu

06:37 - 22/10/2021

Công ty T-S.Home đã vượt qua 18 doanh nghiệp khác trúng quyền khai thác mỏ cát này với giá gần 2.812 tỉ đồng, cao gấp 390 lần so với giá khởi điểm 7,2 tỉ đồng đề xuất ban đầu.

vu-dau-gia-mo-cat-gan-2812-ti-dong-de-xuat-huy-ket-qua-trung-thau

 

Công ty T-S.Home đã vượt qua 18 doanh nghiệp khác trúng quyền khai thác mỏ cát này với giá gần 2.812 tỉ đồng, cao gấp 390 lần so với giá khởi điểm 7,2 tỉ đồng đề xuất ban đầu.

Chiều 21.10, ông Trần Anh Thư, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết UBND tỉnh đã nhận tờ trình của Sở TN-MT An Giang đề nghị hủy kết quả trúng đấu giá gần 2.812 tỉ đồng quyền khai thác mỏ cát ở H.Chợ Mới của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ T-S.Home (Công ty T-S.Home, trụ sở P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM), do đơn vị này không nộp tiền trúng đấu giá theo quy định.

Như Thanh Niên đã thông tin, trong buổi đấu giá quyền khai thác mỏ cát có trữ lượng gần 2,4 triệu m3 trên sông Tiền (thuộc xã Bình Phước Xuân, H.Chợ Mới) do Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh An Giang tổ chức vào tháng 3.2021, Công ty T-S.Home đã vượt qua 18 doanh nghiệp khác trúng quyền khai thác mỏ cát này với giá gần 2.812 tỉ đồng, cao gấp 390 lần so với giá khởi điểm 7,2 tỉ đồng đề xuất ban đầu. Một công ty khác tại TP.HCM đấu giá 2.744 tỉ đồng, thấp liền kề.

Trong văn bản đề nghị hủy kết quả trúng đấu giá, ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở TN-MT An Giang, thông tin trong hai ngày 5.8 và 31.8, Sở TN-MT An Giang phối hợp Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản An Giang 2 lần gửi thông báo đến Công ty T-S.Home về việc nộp số tiền 140,55 tỉ đồng lần đầu trước khi tỉnh này cấp phép quyền khai thác.

Cụ thể, trong thời gian 15 ngày kể từ ngày UBND tỉnh An Giang ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá thì Công ty T-S.Home phải nộp 50 tỉ đồng và trước khi tỉnh An Giang cấp giấy phép khai thác mỏ cát, đơn vị này phải nộp tiếp 90,55 tỉ đồng. Đối với số tiền còn lại công ty sẽ nộp trong 4 năm, mỗi năm tạm tính phải nộp số tiền 667,8 tỉ đồng.

Sở TN-MT An Giang đề nghị Công ty T-S.Home có văn bản phản hồi để trình UBND tỉnh này ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Nếu công ty không đồng ý nộp 140,55 tỉ đồng trước khi cấp phép khai thác mỏ cát thì đơn vị sẽ đề xuất tỉnh An Giang hủy kết quả đấu giá. Tỉnh này sẽ hoàn trả lại số tiền gần 748 triệu đồng tiền đặt cọc cho công ty, sau khi trừ lại 330 triệu đồng phí tổ chức đấu giá cho Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh An Giang.

Đến ngày 5.10, ông Hồ Quang Thái Dũng, Giám đốc Công ty T-S.Home, ký văn bản gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang và Sở TN-MT An Giang cho rằng đơn vị không thống nhất với phương án nộp tiền trúng đấu giá 140,55 tỉ đồng trước khi cấp phép khai thác khoáng sản theo đề nghị của Sở TN-MT An Giang. Đồng thời, đề xuất tỉnh chấp thuận cho công ty chỉ nộp tiền trúng đấu giá lần đầu 50 tỉ đồng trước khi cấp phép khai thác và nộp 90,55 tỉ đồng trong năm đầu tiên khai thác. Nếu không chấp nhận thì hoàn trả lại công ty số tiền đặt cọc sau khi trừ chi phí tổ chức đấu giá mỏ cát.

Ông Trần Anh Thư cho biết: “UBND tỉnh đã nhận được tờ trình của Sở TN-MT về việc hủy kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ cát sông tại xã Bình Phước Xuân, H.Chợ Mới. Tỉnh đã giao cho Sở Tư pháp là chủ quản của Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản An Giang có ý kiến thẩm tra, đề xuất lãnh đạo tỉnh quyết định”.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...