Trẻ dưới 12 tuổi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

17:06 - 26/01/2022

Sở GT-VT tỉnh Bình Thuận vừa ban hành, bổ sung điều kiện thuyền viên tàu khách và hành khách đi tàu biển tuyến Phan Thiết -  Phú Quý. Theo đó, trẻ dưới 12 tuổi khi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.

Sở GT-VT tỉnh Bình Thuận vừa ban hành, bổ sung điều kiện thuyền viên tàu khách và hành khách đi tàu biển tuyến Phan Thiết -  Phú Quý. Theo đó, trẻ dưới 12 tuổi khi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.

Theo quy định bổ sung của Sở GT-VT tỉnh Bình Thuận, hành khách dưới 12 tuổi chưa được tiêm vắc xin, khi đi tàu từ Phan Thiết ra đảo Phú Quý phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 có hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Sở GT-VT Bình Thuận giải thích, sở dĩ bổ sung các quy định này là do ngày 17.1, UBND huyện đảo Phú Quý có công văn gửi Sở GT-VT, cho rằng nhiều trẻ em đi tàu ra đảo Phú Quý không được các hãng tàu vận tải hành khách bán vé do chưa được tiêm vắc xin. Để đảm bảo quyền lợi đi lại cho người dân, nhất là dịp Tết Nguyên đán có rất nhiều trẻ em đến đảo Phú Quý, Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý đề nghị cần bổ sung nội dung trẻ dưới 12 tuổi phải có giấy chứng nhận âm tính Covid-19.

Trẻ dưới 12 tuổi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Tàu khách từ cảng Phan Thiết đi Phú Quý sẽ tăng chuyến để phục vụ bà con về đảo Phú Quý đón xuân

Trước đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở GT-VT tỉnh Bình Thuận đã ban hành các quy định đối với tuyến vận tải biển Phan Thiết - Phú Quý. Cụ thể, thuyền viên, hành khách đến đảo phải tiêm đủ 2 liều vắc xin, hoặc có giấy âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ. Riêng đối với người dân có hộ khẩu thường trú trên đảo Phú Quý hiện đang ở đất liền muốn về đảo sẽ do UBND huyện đảo Phú Quý quyết định và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hiện các tàu cao tốc chạy tuyến Phan Thiết - Phú Quý đã có lịch chạy trong dịp Tết Nguyên đán để phục vụ lượng người dân về đảo đón tết khá đông. Từ ngày 30.1 (tức 28 tháng Chạp), đến ngày 5.2 (tức mùng 5 tháng Giêng) đều có tàu chạy tăng gấp đôi số chuyến ra vào để phục vụ bà con đến đảo Phú Quý đón tết.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...