TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú

16:47 - 26/01/2022

Những ngày tết, người ở TP.HCM có thể đến các địa điểm trên 22 quận, huyện và TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19, không phân biệt thường trú, tạm trú và không cần đăng ký danh sách trước.

Những ngày tết, người ở TP.HCM có thể đến các địa điểm trên 22 quận, huyện và TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19, không phân biệt thường trú, tạm trú và không cần đăng ký danh sách trước.

Ngày 26.12, Sở Y tế TP.HCM cho biết, trước các diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, sự xuất hiện của biến thể Omicron, để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại (mũi 3) để tăng cường miễn dịch, hiệu quả phòng bệnh cho người dân.

TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú

TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết

Theo đó, TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân bằng cách vẫn tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên địa bàn 22 quận, huyện và TP.Thủ Đức.

Người dân đang ở tại thành phố, bất kể là thường trú hay tạm trú có nhu cầu tiêm vắc xin Covid-19 có thể đến bất kỳ điểm tiêm nào trên địa bàn để được tiêm chủng (không cần đăng ký danh sách trước). TP.HCM sẽ nỗ lực bao phủ vắc xin Covid-19 trong cộng đồng đến hết tháng 2.2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Tiêm mũi 3 sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến thể Omicron

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong bối cảnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, TP.HCM đã ghi nhận 87 ca nhiễm biến thể Omicron từ các trường hợp nhập cảnh và 5 ca trong cộng đồng.

Mặt khác, trong thời gian qua, hầu hết các trường hợp tử vong do Covid-19 trên địa bàn thành phố ghi nhận đa số ở người thuộc nhóm nguy cơ như người lớn tuổi, người có bệnh nền, người chưa tiêm vắc xin Covid-19 hoặc tiêm chưa đủ liều.

Ngoài ra, hiệu quả vắc xin Covid-19 có thể giảm dần theo thời gian, vì vậy việc tiêm mũi 3 sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến thể Omicron và các biến thể khác của Covid-19.

Sở Y tế cũng khuyến cáo, người đã từng mắc Covid-19 trước đó thì vẫn nên tiêm vắc xin, vì thực tế cho thấy vẫn có khả năng tái nhiễm biến thể Omicron, vẫn có nguy cơ bị bệnh nặng, nguy cơ truyền vi rút cho người khác. Tiêm đủ liều vắc xin, cho dù đã bị nhiễm Covid-19 hay chưa, là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể với biến thể Omicron để không bị bệnh nặng, không phải nhập viện và giảm nguy cơ tử vong.

Tính đến ngày 26.1, TP.HCM đã tiêm hơn 19,9 triệu liều vắc xin Covid-19. Trong đó, có hơn 8,1 triệu liều mũi 1, hơn 7,28 triệu liều mũi 2 và hơn 4,5 triệu liều mũi 3.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...